สิ้นสุดการเดินทาง ไลท์โนเวล “เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ” ภาคหลักจะอวสานในเล่มที่ 26

1,489 views

หลังจากตีพิมพ์ฉบับใหม่ เมื่อปี 2014

สำนักพิมพ์ Kadokawa ได้ลงลิสต์รายชื่อหนังสือที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ โดยหนึ่งในชื่อที่น่าสนใจคือ Mushoku Tensei – Isekai Ittara Honki Dasu (ชื่อไทย เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ) ผลงานไลท์โนเวลชื่อดังของอาจารย์ Rifujin na Magonote เล่มที่ 26 ซึ่งมีการเผยว่าเรื่องราวของภาคหลักจะอวสานในเล่มนี้

เรื่องย่อ
หนุ่มว่างงานอายุ 34 ปีที่เกาะพ่อแม่กินไปวัน ๆ เมื่อพ่อแม่จากไป พี่น้องก็ทนไม่ไหวไล่ตะเพิดเขาออกจากบ้าน ขณะกำลังสิ้นหวังและนึกเสียใจ เขาก็ถูกรถบรรทุกชนตาย…ทว่าเมื่อลืมตาตื่นขึ้นอีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองเกิดใหม่ในโลกต่างมิติแห่งดาบและเวทมนตร์!? แม้ช่วงแรกจะรู้สึกสับสน แต่เขาก็ตัดสินใจใช้ความรู้และประสบการณ์ที่หลงเหลือจากชาติที่แล้ว…เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ให้เป็นผู้เป็นคน! นิยายเเฟนตาซีเเนวกลับชาติมาเกิดใหม่เพื่อเเก้ไขชีวิตให้เป็นดั่งใจหวัง ได้เปิดฉากขึ้นเเล้ว!

Mushoku Tensei – Isekai Ittara Honki Dasu เปิดตัวในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou! เมื่อปี 2012 และอวสานในปี 2015 ก่อนจะถูกกลับมาเขียนใหม่แบบฉบับลงเล่มของ MF Books ในปี 2014

ความนิยมของเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะและอนิเมะถึง 2 ซีซั่น โดยอนิเมะมีฉายแบบถูกลิขสิทธิ์ทาง Muse Thailand และ bilibili ส่วนฉบับไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ Dex

Source : Kadokawa