ทีมนักพากย์ Bleach: Thousand-Year Blood เผยผลกระทบที่มีต่องานอื่น จากคิวพากย์เรื่องนี้

331 views

บางช่วงบางตอนของการบันทึกเสียงถึงกับอัดแน่นด้วยนักพากย์กว่า 80 ชีวิต

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในอนิเมะฟอร์มยักษ์ในปีนี้นั่นคือ Bleach: Thousand-Year Blood และมันยังถูกจัดเป็นอนิเมะที่ใช้นักพากย์มากที่สุดเรื่องหนึ่ง โดยจากอีเวนต์การฉายรอบพิเศษเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา คุณ Sugiyama Noriaki (ผู้พากย์เสียง Ishida Uryu) ได้ออกมาเผยว่านักพากย์จำนวนมากที่มาทำงานเรื่องนี้ กระทบต่อตารางงานในการพากย์อนิเมะเรื่องอื่น โดยคุณ Sugiyama เผยว่ามันมีตารางการทำงานของนักพากย์แต่ละคน และ มีบางตอนที่ใช้นักพากย์สูงสุดถึง 80 คน

“ฉันได้ยินมาว่าในช่วงสัปดาห์ที่ BLEACH ต้องมีการบันทึกเสียง งานอื่นจะไม่สามารถใช้นักพากย์คนนั้นได้เลย” คุณ Sugiyama กล่าว

เรื่องนี้คุณ Morita Masakazu (ผู้พากย์เสียง Kurosaki Ichigo) และคุณ Orikasa Fumiko (ผู้พากย์เสียง Kuchiki Rukia) ก็เห็นด้วยว่าพวกเขาเจอเรื่องเดียวกัน คุณ Morita กล่าวว่าเมื่อเขาไปที่สตูดิโออื่น พนักงานจะบ่นเรื่องนี้กันเยอะมาก รวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ และผู้จัดการของเขา ซึ่งคุณ Morita ทำได้เพียงแค่ยิ้มพร้อมขอโทษ

นอกจากจะเป็นอนิเมะที่มีจำนวนนักพากย์เยอะแล้ว Bleach: Thousand-Year Blood ยังเป็นหนึ่งในอนิเมะที่มีนักพากย์ชื่อดังจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Matsuoka Yuki, Miki Shinichiro, Hisakawa Aya, Okiayu Ryotaro, Ohtsuka Akio, Sugita Tomokazu, Romi Park, Satou Rina, Ono Yuki, Uchiyama Yumi, Hanae Natsuki, Hino Satoshi, Yamashita Daiki, Sato Asami, Matsuoka Yoshitsugu, Yamadera Kouichi, Maeno Tomoaki, KENN, Hatano Wataru และอีกมากมาย

สำหรับอนิเมะ Bleach: Thousand-Year Blood จะออกฉายวันที่ 10 ตุลาคมนี้ โดยแบ่งฉายทั้งหมด 4 ช่วง อย่าลืมติดตามชมกันนะครับผม

Source : Oricon News