ผกก. อนิเมะ “ยอดคุณน้าจากต่างโลก” ตอน 10 ขอถอนตัวหลังจากไม่มีทีมงานมากพอสร้าง

14,004 views

จนกลายมาเป็นการหยุดฉายไปก่อนเป็นการชั่วคราว

การทำงานอย่างหนักของอนิเมเตอร์ในญี่ปุ่นที่สวนทางกับรายได้ ดูจะยังเป็นปัญหาที่ยังไม่มีการแก้ไขที่ดีเท่าไหร่นัก โดยล่าสุดมีเรื่องที่น่าตกใจซึ่งเปิดเผยโดยคุณ Ichii Ippei อนิเมเตอร์ของอนิเมะ Isekai Ojisan (ชื่อไทย ยอดคุณน้าจากต่างโลก) เขาเผยว่าตอนแรกเขามีแผนที่จะมากำกับอนิเมะตอนที่ 10 แต่สุดท้ายต้องถอนตัวออกไปเพราะว่า ทีมงานส่วนอนิเมชั่นไม่เพียงพอ และในระยเวลาสามสัปดาห์ก่อนที่อนิเมะตอนดังกล่าวจะออกฉาย

คุณ Ichii เผยว่าเขาทำงานสตอรี่บอร์ดและด้านเสียงของอนิเมะตอนที่ 10 และเขายังกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ตักเตือนพนักงานคนหนึ่งว่า “อย่าปฏิบัติต่อบุคคลที่ผมแนะนำให้พวกเขารู้จักอย่างประมาทเลินเล่อ และโปรดทำตัวให้เหมาะสมในตอนสุดท้าย”

ข้อความนี้ได้ลงใน Twitter ของเขาเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งวันรุ่งขึ้นเขาได้บอกว่าเหลือเวลาอีกสามวันก่อนตอสนต่อไปจะออกอากาศและตอนนี้ไม่มีทีมงานเลย ทำให้เว็บไซต์ทางการของอนิเมะต้องออกมาประกาศเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมว่า อนิเมะตอนที่ 8 และตอนต่อ ๆ ไปจะต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในสตูดิโอ Atelier Pontdarc และสตูดิโออื่นที่เกี่ยวข้อง โดยระหว่างที่รอตอนใหม่ จะเป็นการฉายตอน 3-6 ซ้ำไปตลอดเดือนกันยายน

ดูจากสถานการณ์ต้องเรียกว่าย่ำแย่อย่างมาก ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ Isekai Ojisan เท่านั้น เพราะทาง NHK ก็ประกาศว่า Love Live! Supserstar!! ซีซั่นที่ 2 ตอนที่ 8 ก็ต้องเลื่อนไปฉายวันที่ 11 กันยายนเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

เมื่อวันที่ 1 กันยายน มีรายงาน การติดเชื้อ COVID-19 ใหม่รวม 14,193 รายในโตเกียว (ซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอ Atelier Pontdarc) อย่างไรก็ตามตัวเลขผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นมีแนวโน้มลดลงหากนับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา

Source : ANN