หรือคดีพลิก? สำนักข่าวดังเผย Platinum Games เสนอค่าจ้างอดีตผู้พากย์ Bayonetta กว่า 15,000 เหรียญ

1,071 views

สวนกลับด้วยเรื่องราวเหมือนหนังคนละม้วน ที่มีคนใดคนหนึ่งเลือกที่พูดความจริงไม่ครบ

จากดราม่าใหญ่ที่เรานำเสนอเมื่อคุณ Hellena Taylor อดีตผู้พากย์เสียง Bayonetta ในเกมภาค 1 และ 2 ได้ออกมาเผยว่าทาง Platinum Games เสนอเงินค่าตัวเธอให้กลับมาพากย์ในเกมภาคที่ 3 เพียง 4,000 เหรียญเท่านั้น ทำให้เธอรับไม่ได้และออกมาไลฟ์เพื่อเรียกร้องให้แฟน ๆ ร่วมแบนเกมภาคที่ 3

อย่างไรก็ตามสำนักข่าว Bloomberg ได้อ้างถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่เปิดเผยว่าทาง Platinum Games ได้ติดต่อคุณ Hellena ให้กลับมาพากย์เสียงเป็น Bayonetta ในเกมภาคที่ 3 ทั้งหมด 5 เซคชั่น โดยราคาเซคชั่นละ 3,000 – 4,000 เหรียญ ต่อสี่ชั่วโมง ซึ่งรวมแล้วจะได้ประมาณ 15,000 เหรียญ (ประมาณ 580,000 บาท)

อย่างไรก็ตามในรายงานเผยว่าทางคุณ Hellena ได้ขอค่าตัวเป็นเงินจำนวน 6 หลักพร้อมส่วนแบ่งการตลาดจากยอดขายเกม ทำให้การเจรจาสิ้นสุดลงทันทีและมีการหานักพากย์คนใหม่ แม้ว่าภายหลังทาง Platinum Games จะเสนอให้เธอมาพากย์เสียงรับเชิญจำนวน 1 เซคชั่น แต่คุณ Hellena ก็ปฎิเสธ

ต่อมาคุณ Hellena ได้ชี้แจ้งว่ารายงานชิ้นนี้เป็นเรื่องโกหก และเผยว่าทาง Platinum Games สร้างเรื่องนี้ขึ้นมาเพียงเพื่อปกป้องทางบริษัทและเกมของพวกเขาเอาไว้เท่านั้น

ดูเหมือนดราม่าเรื่องนี้จะมีความซับซ้อนมากขึ้นเสียแล้ว คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทุกอย่างจะจบลงอย่างไร ส่วน Bayonetta 3 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้บนเครื่อง Nintendo Switch

Source : Bloomberg