นักการเมืองเสรีนิยมของบราซิล ใช้ฉากล้อเลียนอนิเมะเรื่องดังในการหาเสียง

502 views

การตลาดผูกกับมีมวัยรุ่นโอตาคุ หวังเรียกคะแนนคนรุ่นใหม่-กลาง

Kim Katagiri นักการเมืองเสรีนิยมชาวบราซิลได้ลงคลิปบนช่อง Youtube ของเขาซึ่งเป็นโฆษณาหาเสียงการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมนี้ โดยคลิปที่ว่าเป็นการล้อเลียน Chikatto Chika Chika ฉากและเพลงปิดในตำนานจากอนิเมะ Kaguya-sama wa Kokurasetai (ชื่อไทย สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ) โดยในคลืปคุณ Kim ได้มาเต้นร่วมกับคอสเพลย์เยอร์ที่แต่งตัวเป็น Chika ด้วย

สำหรับเพลงก็นำเพลง Chikatto Chika Chika มาดัดแปลงเนื้อหาโดยเน้นไปที่เรื่องการมีชัยชนะเหนือพรรคแรงงานฝ่ายซ้าย (PT) และจะต่อสู้กับการทุจริตทุกชนิด

และไม่นานนักเขาก็ได้ลงคลิปอีกอันเป็นการล้อเลียนเพลง Rolling Star ของ Yui เพลงเปิดอนิเมะ Bleach โดยแปลงเนื้อเพลงว่า เขาจะลดภาษี, ตัดสิทธิพิเศษ และสู้กับ PT นอกจากนี้ตัวเพลงยังอ้างอิงถึงเกม League of Legend และ เทคนิคคาถาต่าง ๆ จาก Naruto พร้อมขอให้ผู้มีสิทธิร่วมโหวตให้เขาผู้เป็น “The Japanese Guy” (คุณ Kim เป็นหลานชายของผู้อพยพชาวญี่ปุ่นที่เข้าไปอยู่ในบราซิล)

คุณ Kim ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาพเมื่อเดือนตุลาคม 2018 ในวัยเพียง 22 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งและผู้นำขบวนการเสรีนิยมในบราซิล กลุ่มที่ต่อต้านระบบทุนนิยมเพื่อสนับสนุนนโยบายการค้าเสรี เขาได้เริ่มโพสต์คลิปเสียดสีการเมืองบนช่อง Youtube ของเขาและยังสตรีมวิดีโอเกมบน Twitch อีกด้วย

Source : Kim Kataguiri’s Youtube channel