กลับมาแล้ว! Konami เปิดตัวโปรเจกต์ Silent Hill มากมาย นำทีมโดยภาค 2 รีเมค

166 views

กลับมาทั้งที มีเกม 4 (?) กับภาพยนตร์อีก 1

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนเกมรอคอยมาอย่างยาวนาน ในที่สุด Konami ก็ได้ปล่อยของแบบไม่มีกั๊กกับแฟรนไชส์ Silent Hill โดยได้จัดรายการไลฟ์สตรีม Silent Hill Transmission เพื่อประกาศความคืบหน้าใหม่ ๆ ของแฟรนไชส์นี้ เรามาไล่ดูกันเลยว่าโปรเจกต์ที่เปิดตัวมีอะไรกันบ้าง

เริ่มที่ Silent Hill 2 รีเมค ที่พัฒนาโดย Bloober Team ที่มีผลงานอย่าง The Medium โดยมีคุณ Ito Masahiro คนออกแบบมอนสเตอร์ในเกมออริจินอล และคุณ Yamaoka Akira ผู้ประพันธ์ดนตรีให้แฟรนไชส์มาร่วมงานในภาคนี้ด้วย ตัวเกมจะลงบน PlayStation 5 และ PC ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย

อันที่ 2 คือเกม Silent Hill: Townfall ที่จะร่วมพัฒนากันระหว่างสตูดิโอ No Code ผู้สร้าง Observation และ Annapurna Interactive ผู้สร้าง Stray ตัวเกมยังไม่มีกำหนดเครื่องที่ลงและวันวางจำหน่าย

อันที่ 3 คือ Silent Hill: Ascension โปรเจกต์ที่เป็นการสตรีมให้ผู้เล่นได้ร่วมกำหนดเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเป็นการร่วมมือกันรพหว่าง Genvid, Behaviour Interactive, Bad Robot Games และ dj2 Entertainment โดยจะเปิดตัวในปี 2023

อันที่ 4 คือ Return to Silent Hill ภาพยนต์คนแสดงภาคต่อโดยจะได้คุณ Christophe Gans ผู้กำกับภาพยนตร์ Silent Hill ต้นฉบับเมื่อปี 2006 มารับหน้าที่กำกับ โดยจะนำเอาเรื่องราวเกมภาคที่ 2 มาดัดแปลง โดยภาพยนตร์ยังอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงอยู่

และสุดท้ายนั่นคือ Silent Hill f เกมภาคใหม่ของแฟรนไชส์ที่คราวนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุค 1960 ตัวเกมได้คุณ Ryukishi07 บิดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Higurashi no Naku Koro ni (ชื่อไทย ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง) มาเขียนบทเกม, คุณ kera ออกแบบตัวละคร, สัตว์ประหลาด, คุณ Okamoto Motoi เป็นโปรดิวเซอร์ และดูแลการสร้างโดยสตูดิโอ Neobards Entertainment ผู้สร้าง Resident Evil Re:Verse ตัวเกมยังไม่มีกำหนดเครื่องที่จะลงและวันวางจำหน่าย

คำเตือน : ตัวอย่างเกมมีภาพที่อาจเกิดความไม่สบายใจสำหรับคนที่เป็นโรค Trypophobia หรือ โรคกลัวรู

เรียกว่าเปิดโปรเจกต์กันแบบจัดหนักจัดเต็ม เอาให้แฟน ๆ ฟินกันไปข้างหนึ่ง ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของแฟรนไชส์ที่น่าจับตามองอย่างมากจริง ๆ

Source : Silent Hill Transmission video