ผู้ให้เสียง Faputa ใน Made in Abyss เผยประสบการณ์เสียงหายขณะพากย์ เพราะบทเค้นอารมณ์มาก

1,914 views

ทั้งกรีดร้องและร้องไห้ บทบาทชวนนักพากย์ความดันต่ำ กับการก้าวข้ามขีดจำกัดของนักพากย์คนหนึ่ง

คุณ Kuno Misaki ผู้พากย์เสียง Faputa และ Irumyuui จากอนิเมะ Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou ได้เล่าถึงประสบการณ์การทำงานในบทสรุปสุดยิ่งใหญ่ของเรื่องเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยเธอเผยว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับบทบาทนี้ แต่ก็มีผลกระทบต่อร่างกายและอารมณ์ของเธอเช่นกัน

คุณ Kuno ยอมรับว่าเธอไม่สามารถออกเสียงได้ไปชั่วงหนึ่งระหว่างการบันทึกเสียง รวมไปถึงเสียความสามารถในการจับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร Faputa ไปชั่วคราวด้วย นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เธอไม่สามารถออกเสียงได้ระหว่างที่อยู่หน้าไมค์ เธอต้องขอโทษและหงุดหงิดกับตัวเองจนเกิดอารมณ์ที่รุนแรง แต่โชคดีที่ทีมงานเลื่อนวันการบันทึกเสียงเพื่อให้เธอได้ฟื้นตัว ซึ่งคุณ Kuno ยอมรับว่าเธอไม่สบายใจที่ทำให้ทีมงานทำงานไม่สะดวก แต่ก็ประทับใจในความทุ่มเทเพื่อการทำอนิเมะออกมาดีที่สุดของพวกเขาเช่นกัน

ในบรรดาบทบาทที่พากย์เสียงมาทั้งหมด คุณ Kuno ยอมรับว่า Faputa เป็นตัวละครที่มีการแสดงอารมณ์ที่รุนแรงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งความโกรธ, ความเกลียดชัง, ความเศร้า, ความเหงา, ความหึงหวง และ ความรัก ซึ่งทำให้ Faputa กรีดร้องหนักมาก ซึ่งการพากย์เสียงตัวละครนี้ ตัวนักพากย์ก็ต้องเสียสละสุขภาพคออย่างมาก และเพื่อให้คุณ Kuno ลดความเครียด เธอได้รับอนุญาตให้พากย์เสียงตอนที่ 10 และ 11 โดยไม่ต้องมีการซ้อมก่อน และเธอก็ขอบคุณฝ่ายมิกเซอร์ที่ยอมให้เธอพากย์เสียงบทกรีดร้องและร้องไห้ทั้งหมดนั้นในเทคเดียว

คุณ Kuno เผยว่าเธอได้รับว่าการสนับสนุนอย่างดีจากทีมงานและนักพากย์คนอื่น ๆ เช่นคุณ Terasaki Yuka ผู้พากย์เสียง Vueko และ Ise Mariya ผู้พากย์เสียง Reg ที่ล้วนทำให้เธออบอุ่นใจ และทำให้เธอรู้ว่าทุกคนพร้อมสนับสนุนเธอในการทำงาน

สุดท้ายคุณ Kuno กล่าวขอบคุณผู้ชมที่ได้ดูอนิเมะตอนสุดท้ายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา “ฉันคงไม่สามารถพากย์ Faputa และ Irumyuui ได้หากไม่ก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายและจิตใจ ฉันดีใจจริง ๆ ที่พากย์บทนี้” เธอกล่าวปิดท้าย

สำหรับใครอยากสัมผัสการพากย์เสียงของคุณ Kuno ใน Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou สามารถรับชมได้ทาง Muse Thailand และ bilibili นะครับผม

Source : Kuno Misaki’s Twitter account