ผู้กำกับหนัง Silent Hill เผย Konami กำลังพัฒนาเกมภาคใหม่ของแฟรนไชส์

151 views

ข่าวจากผู้กำกับหนังในแฟรนไชส์เดียวกัน

Silent Hill หนึ่งในเกมสยองขวัญเอาตัวรอดระดับตำนานของ Konami ที่หลังจากออกภาคสุดท้ายอย่าง Book of Memories เมื่อปี 2012 ตัวเกมก็หายสาปสูญ แม้จะสร้างความฮือฮาด้วยโปรเจกต์ของผกก. Kojima Hideo ที่ทำตัวอย่างเกมออกมา แต่สุดท้ายก็เกิดปัญหาจนต้องล้มเลิกการสร้างไป

อย่างไรก็ตามตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีข่าวลือมากมายที่บ่งบอกว่า Konami กำลังชุบชีวิตแฟรนไชส์เกมนี้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งมีตั้งแต่คำบอกเล่า ไปจนถึงภาพหลุดปริศนา และข่าวในวันนี้ก็เรียกว่ามีความน่าเชื่อถือมากขึ้นว่าข่าวลือดังกล่าวจะเป็นจริง

สำนักข่าวเกม IGN ได้เผยว่าคุณ Christophe Gans ผู้กำกับหนัง Silent Hill เมื่อปี 2006 ซึ่งกำลังสร้างภาพยนตร์จากเกมแฟรนไชส์นี้เรื่องใหม่ ได้เผยกับเว็บไซต์ข่าวในฝรั่งเศสชื่อ Movie and Game เผยว่า Konami กำลังพัฒนา เกม Silent Hill ภาคใหม่หลายเกม และทางบริษัทมีเป้าหมายที่จะชุบชีวิตแฟรนไชส์นี้ขึ้นมาอีกครั้ง

คุณ Christophe กล่าวว่าเขาได้ทำงานร่วมกับทีมงานต้นฉบับของเกมที่ Konami และยังมีอีกหลายทีมที่กำลังพัฒนาเกมใหม่ของแฟรนไชส์ อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เข้ามาพัฒนาเกมโดยตรง และยืนยันว่าไม่ได้ร่วมมือกับผกก. Kojima Hideo แต่อย่างใด สำหรับการกลับมาคืนชีพแฟรนไชส์ เนื่องจากความสำเร็จของ Resident Evil ทำให้ Konami ให้ความสนใจกับ Silent Hill อีกครั้ง

เห็นอย่างนี้คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วว่า Konami จะสามารถชุบชีวิตเกมระดับตำนานให้กลับมาอีกครั้งได้หรือไม่

Source : Movie and GameIGN