บรรณาธิการมังงะ Chainsaw Man ออกมายืนยันตัวตนบัญชี Twitter ใหม่ของผู้วาด หลังถูกแบน

234 views

เรื่องวุ่นวายของนักเขียนทีลงอายุแอคปลอมเป็นเด้กจนโดนระงับการใช้งาน จนต้องหาแอคใหม่มาใช้งานแทน

อาจารย์ Fujimoto Tatsuki ผู้วาด Chainsaw Man นอกจากจะมีฝีมือในด้านการเขียนมังงะแล้ว อาจารย์ยังสร้างสีสันให้กับบัญชี Twitter ของนักเขียนมังงะที่เรียกว่าติดตามสนุกเอามาก ๆ เลยด้วย

ในช่วงปีที่ผ่านมา อาจารย์ได้สร้างบัญชีที่มีชื่อว่า Nagayama Koharu โดยอ้างว่าเป็นน้องสาวของ อ.ฟุจิโมโตะ พร้อมกับลงภาพวาดของอาจารย์เอง และหลังจากที่อนิเมะ Chainsaw Man ได้ออกฉาย บัญชี Nagayama ก็เริ่มลงรีแอ็คชั่นต่ออนิเมะ รวมถึงความคิดเห็นของทีมงานในแต่ละตอนด้วย

แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบัญชี Nagayama ได้ถูกลบไปอย่างเป็นปริศนา ซึ่งคุณ Lin Shihei บรรณาธิการของมังงะเรื่องนี้ได้ออกมาเผยว่า บัญชีดังกล่าวถูกระงับการใช้งานเนื่องจากผู้ใช้ Twitter ต้องมีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป แต่ อฟุจิโมโตะ ดันไปตั้งอายุของ Nagayama แค่ชั้นประถมปีที่ 3 เท่านั้น

ซึ่งหลังจากที่คุณ Lin มาแจ้งข่าวร้ายนี้ ก็ได้พบกับการตอบกลับจากบัญชีที่มีชื่อว่า Fujimoto Tatsuki ที่มีใจความว่า “คุณ Lin! Tatsuki Fujimoto เองครับ! ได้โปรดเชื่อผมเถอะ! นี่ตัวจริงนะครับ!”

โดนข้อความดังกล่าว ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายอื่นที่เห็นก็แซวว่าเหมือนกับฉากที่เด็นจิพยายามจะยืนยันว่าตัวเองเป็นมนุษย์เลื่อย กระนั้นในเวลาต่อมาคุณ Lin ก็ได้ออกมายืนยันว่าบัญชีดังกล่าว (@ashitaka_love) นั้นเป็นบัญชีของ “น้องชายของน้องสาวคนเล็กของ อ.ฟุจิโมโตะ” และบัญชีดังกล่าวก็มีการลงภาพร่าง-ภาพการออกแบบช่วงแรกของ Chainsaw Man ที่เคยถูกปฏิเสธไปตั้งแต่หลังบ้าน เพื่อยืนยันว่าเป็นตัว อ.ฟุจิโมโตะจริง ๆ

ส่วนตอนนี้อาจารย์ Fujimoto กำลังพยายามทวงคืนบัญชี Nagayama กลับมา โดยในตอนนี้เขาได้โพสต์เรื่องราวเรื่อยเปื่อยเช่น อนิเมะที่ชื่นชอบ และเผยว่าหากบัญชี Nagayama ไม่กลับมา เขาอาจจะเปลี่ยนมารีแอ็คชั่นอนิเมะในบัญชีนี้แทน

ปัจจุบันบัญชี @ashitaka_eva มีผู้ติดตามทะลุ 550,000 คนเรียบร้อย

Source : Fujimoto Tatsuki’s Twitter account, Lin Shihei’s Twitter account (Link 2)