มังงะ “มอริอาตี้ผู้รักชาติ” จะสิ้นสุดเนื้อหาช่วงแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

247 views

สิ้นสุดบท “Valley of Fellows” 2 ธันวาคมนี้

นิตยสาร Jump SQ ฉบับเดือนธันวาคมได้มีการเผยว่ามังงะเรื่อง Yuukoku no Moriarty (ชื่อไทย มอริอาตี้ผู้รักชาติ) ของอาจารย์ Takeuchi Ryousuke และ Miyoshi Hikaru จะสิ้นสุดเนื้อหาช่วงแรกกับบท “Valley of Fellows” ในนิตยสารฉบับต่อไปที่วางจำหน่ายวันที่ 2 ธันวาคมนี้

เรื่องย่อ
ณ กรุงลอนดอน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ยุคที่จักรวรรดิอังกฤษรุ่งเรืองถึงขีดสุด อัลเบิร์ตผู้ซึ่งเกิดมาเป็นลูกชายคนโต ในตระกูลขุนนางเอิร์ลมอริอาร์ตี้ ได้แต่กระวนกระวายและสิ้นหวัง กับระบบชนชั้นที่ฝังรากลึกในสังคมอังกฤษ วันหนึ่ง เขาได้พบกับพี่น้องคู่หนึ่ง ที่ทางตระกูลรับมาเลี้ยงดูจากบ้านเด็กกำพร้า และนั่นได้กลายเป็นจุดเริ่มต้น ของแผนการอันยิ่งใหญ่ที่จะชำระล้างประเทศนี้ให้บริสุทธิ์ เรื่องราวของศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ศัตรูตัวฉกาจของนักสืบชื่อก้อง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ที่ไม่เคยมีการเล่าขานที่ไหนมาก่อน ได้เปิดม่านขึ้นแล้ว—!!

มังงะ Yuukoku no Moriarty ได้เริ่มลงในนิตยสาร Jump SQ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะความยาว 24 ตอนเมื่อเดือนตุลาคม 2020 สำหรับฉบับมังงะในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim ส่วนฉบับอนิเมะสามารถรับชมได้ทาง Muse Thailand และ Netflix

Source : ANN