ผลสำรวจชาวญี่ปุ่นเผย ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 94% มองว่าค่าตั๋วหนังในประเทศราคาแพงเกินไป

373 views

ดูหนังรอบหนึ่งตกประมาณ 1,800 เยน ในขณะที่บริการสตรีมมิ่งราคาต่อเดือนถูกกว่า

โรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีค่าตั๋วค่อนข้างแพง ซึ่งหลายคนมองว่าอาจจะเข้ากับค่าครองชีพในประเทศที่ค่อนข้างสูง แต่ความจริงแล้วชาวญี่ปุ่นดูจะมองเห็นตรงข้าม

บริษัทสื่อของญี่ปุ่น VOIX ได้มีการทำแบบสำรวจว่า “คุณเข้าไปชมหนังในโรงภาพยนตร์บ่อยแค่ไหน” โดยผู้สำรวจผู้ชายและผู้หญิง 500 คนพบว่ามีจำนวนถึง 33.4% ที่ตอบว่าเพียงปีละครั้งเท่านั้น ต่อมาคือ นานที 26.2%, ทุก ๆ 4-6 เดือน 15.8%, ทุก ๆ สองสามเดือน 15.4% และ มากกว่าเดือนละครั้ง 9.2%

อีกหนึ่งคำถามที่น่าสนใจคือ “คุณคิดอย่างไรกับค่าตั๋วหนังในปัจจุบัน” พบว่ากว่า 43% ตอบว่าแพง และ 51.6% ตอบว่า ค่อนข้างแพง เท่ากับว่าคนตอบแบบสอบถามว่า 94.6% มองว่าตั๋วหนังในญี่ปุ่นมีราคาแพง ซึ่งหากเรามาดูราคาตั๋วหนังมาตรฐานในโรงญี่ปุ่นอยู่ที่ใบละ 1,800 เยน (ประมาณ 466 บาท) แม้ว่าจะมีโปรลดราคาก็ตาม เรื่องนี้มีความเห็นมากมายจากชาวโซเชี่ยล เราไปดูกันเลย

“ช่วงนี้ฉันไม่ได้ไปดูหนังปีละครั้งด้วยซ้ำ”
“ฉันทนดูหนังกับคนแปลกหน้าไม่ได้”
“ราคาตั๋วหนังใบเดียวฉันจ่าย Amazon Prime ได้หลายเดือน แถมภาพยนตร์บางเรื่องเดี๋ยวมันก็ลงสตรีมมิ่งไม่ช้าก็เร็ว มันมีแค่บางเรื่องอย่าง AVATAR เท่านั้นแหละที่อยากดูในโรง”
“ตราบใดที่ยังมีคนเตะเก้าอี้และเล่นโทรศัพท์ ฉันก็ไม่ไป”

เรียกว่าเป็นเสียงของคนที่มองว่าโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นกำลังมีปัญหา โดยเฉพาะการมาของสตรีมมิ่ง คงต้องรอดูว่าอนาคตจะเป็นเช่นไรต่อไป

Source : Maido na News