นักพากย์สาว Kusunoki Tomori ยุติบทบาทจากตัวละคร Setsuna จาก Love Live! ด้วยปัญหาสุขภาพ

356 views

หลังจากวินิจฉัยพบโรคหนังยืดผิดปกติ ที่จะส่งผลต่อการทำงานที่ต้องขึ้นเวทีใช้ร่างกายเคลื่อนไหวเยอะ

ถือเป็นข่าวช็อคแฟน ๆ Love Live! อย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ทางการของแฟรนไชส์ได้ประกาศว่าคุณ Kusunoki Tomori ผู้รับบทเป็น Yuuki Setsuna / Nakagawa Nana จาก Love Live! Nijigasaki High School Idol Club ได้ประกาศถอนตัวจากบทบาทดังกล่าว โดยทีมงานให้เหตุผลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ Kusunoki ทำให้เป็นเรื่องยากที่เธอจะขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในอนาคต

คุณ Kusunoki จะสิ้นสุดการรับบทบาทเป็น Setsuna ในวันที่ 31 มีนาคม 2023 โดยทีมงานจะเปิดเผยคนที่มารับบทต่อจากเธอในภายหลัง

คุณ Kusunoki ได้อธิบายในเว็บไซต์ของเธอเมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2021 ว่ามีอาการปวดและชาที่ร่างกาย ต่อมาเดือนกันยายนเธอได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคหนังยืดผิดปกติจากพันธุกรรม ซึ่งการฟื้นตัวของเธออยู่ในระดับที่ต่ำและมีโอกาสที่จะลุกลามหนักขึ้น ทางแพทย์จึงแนะนำให้คุณ Kusunoki งดการออกกำลังกายไม่ให้สร้างภาระกับร่างกายของเธอมากเกินไป

นอกจากบทบาท Setsuna แล้ว คุณ Kusunoki ยังมีบทบาทพากย์เสียงอีกหลายตัวละครเช่น Igarashi Futaba จาก Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi, Magical Cat จาก Tiger & Bunny 2 และบทบาทล่าสุดอย่าง Makima จาก Chainsaw Man

แม้คุณ Kusunoki จะยุติบทบาทจากตัวละคร Setsuna แล้ว แต่ผลงานที่เธอได้สร้างชีวิตชีวาให้ตัวละครตัวนี้จะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป และขออวยพรให้อาการป่วยจะหายในเร็ววันครับผม

Source : Love Live! franchise’s website