ผลสำรวจเผย แฟนคลับในญี่ปุ่นไม่ได้อยากแต่งงานกับโอชิของตัวเองมากขนาดนั้น

1,233 views

เชื่อเถอะ ว่าคนที่ตามดูเพราะเป็นศิลปินผู้ผลิตงานศิลปะ ยังมีเยอะ

โอชิ ศัพท์นี้เป็นการใช้เรียกนักร้องไอดอล หรือ คนในวงการบันเทิงที่กลุ่มแฟนคลับชื่นชอบจนต้องเรียกเป็นคำสั้น ๆ ซึ่งปัจจุบันคำนี้ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะวงการไอดอล รวมไปถึงปัญหาสุดคลาสสิคเวลาที่มีโอชิตัวเองเผยว่ามีแฟน หรือ จะแต่งงาน ก็มักจะมีดราม่ากันลากยาว

ด้วยเหตุนี้เองบริษัทจัดหาคู่และประสานงานการแต่งงานของญี่ปุ่น Tameny ได้ทำแบบสอบถามว่า “คุณต้องการแต่งงานกับโอชิของตัวเองหรือไม่” จากกลุ่มเป้าหมาย ชาย-หญิง โสด อายุระหว่าง 20 – 39 ปี พบคำตอบที่น่าแปลกใจไม่น้อย เพราะมีจำนวนมากถึง 36.2% ที่ตอบว่าไม่ได้ต้องการแต่งงาน มากกว่าคนที่อยากแต่งงานที่มีเพียง 24.5% ไปพอสมควร อย่างไรก็ตามหากวัดจำนวนแล้วคนที่ตอบว่า “ไม่แน่ใจ” กลับมีจำนวนมากที่สุดนั่นคือ 39.3%

นอกจากนี้ทาง Tameny ก็ยังได้ถามอีกหนึ่งข้อนั่นคือ “คุณรู้สึกอย่างไรหากโอชิของคุณไปแต่งงานกับคนอื่น” ซึ่งผลที่ออกมานั่นก็คือ

ไม่แน่ใจ : 40%
มีใจและเสียใจอย่างละครึ่ง : 18.8%
มีความสุข 17.9%
เศร้า : 9.9%
อยากให้แต่งงานมากกว่าลาจากวงการ : 7.7%
เลิกเป็นแฟนคลับ : 5.8%

จะเห็นได้ว่าคำตอบแนว “ไม่แน่ใจ” ก็ยังคงสูงที่สุด แต่ว่าเหมือนแฟนคลับจะสนับสนุนมากขึ้นหากโอชิมีความสุข ในขณะที่พวกเขาก็ไม่ต้องการที่จะพัฒนาฐานะจากแฟนคลับไปสู่คนรักตามโพลที่ออกมา เรียกว่าเป็นผลที่น่าสนใจและน่านำออกมาพูดคุยไม่น้อยเลยทีเดียวครับผม

Source : PR Times