เปิดตัว Project Mellow ปัญญาประดิษฐ์จากโปรเจกต์ Gundam Metaverse สตรีมมิ่งบน Youtube

283 views

เลี้ยง AI เพื่อช่วยเหลือในแผนกสินค้าของซีรีส์ Gundam

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาสำหรับโปรเจกต์ Gundam Metaverse โปรเจกต์ยักษ์มูลค่ากว่า 130 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4,500 ล้านบาท) ล่าสุดได้มีการเปิดตัว “Project Mellow” AI เสมียนฝึกหัดในแผนกสินค้าบน Metaverse โดยเป้าหมายคือการโปรโมทโปรเจกต์นี้ให้เป็นที่รู้จักผ่านการสตรีมบนช่อง Youtube ของ BANDAI SPIRITS

ตอนนี้ Mellow กำลังใช้ machine learning ในการเรียนรู้เพื่อโต้ตอบกับคนอื่น โดยผู้ชมสตรีมสามารถป้อนหมายเลขในช่องแชทเพื่อตอบคำถามของเธอ ยิ่งมีคนเข้าร่วมตอบคำถามมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ Mellow มีความซับซ้อนทางความคิดมากขึ้น โดยคำถามจะทั้งภาษาญี่ปุ่นและแบบแปลอังกฤษ

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการประกาศไลฟ์สตรีม, เผยภาพวิชวล พร้อมเปิดบัญชี Twitter ของ Project Mellow นอกจากนี้ยังจัดแคมเปญเพื่อแจกกันพลาตัวทดสอบของ RX-78-2 Gundam ให้กับผู้โชคดีในญี่ปุ่นจำนวน 3 คนด้วย

Gundam Metaverse จะเป็นแพลตฟอร์ม “ฟิวชั่น” ระหว่างบริการทางกายภาพและดิจิทัล ผู้ใช้จะสามารถซื้อกันพลาผ่านแพลตฟอร์มนี้ได้ เช่นเดียวกับการอัปโหลดรูปภาพของกันพลาและข้อมูลของพวกเขา เพื่อให้ผู้เล่นใช้ข้อมูลนี้เพื่อโต้ตอบและ “ต่อสู้” กับผู้เล่นอื่นได้นั่นเอง

Source : Gundam.Info