บันทึกการแสดงครั้งสุดท้ายของราชาเพลงอนิซอง Mizuki Ichirou จะออกฉายวันที่ 3 ม.ค. นี้

227 views

เป็นรายการที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา

หลังจากที่คุณ Mizuki Ichirou เจ้าของฉายา ราชาเพลงอนิซอง ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยการแสดงครั้งสุดท้ายของเขาในงาน Song Festival ครั้งที่ 49 ซึ่งจัดโดยสมาคมนักร้องแห่งประเทศญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8-9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จะถูกนำมาฉายให้ชมกันทางช่อง BS TV Tokyo วันที่ 3 มกราคม 2023 นี้

คุณ Mizuki ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าเขาได้รับวินิจฉัยเป็นมะเร็งปอด, มะเร็งต่อมน้ำเหลือง และอาการเนื้องอกในสมองอันเนื่องมาจากมะเร็งในระยะที่แพร่กระจายที่เกิดขึ้นหลังจากที่ภาวะเส้นเสียงของเขาเป็นอัมพาตเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งคุณ Mizuki ได้เข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและอยู่ในระหว่างการบำบัดเส้นเสียงและการเคลื่อนไหว

คุณ Mizuki Ichirou (ชื่อจริง Hayakawa Toshio) โด่งดังจากการร้องเพลงอนิเมะและภาพยนตร์ Tokusatsu มาหลายเรื่องยาวนานกว่า 50 ปี โดยผลงานที่โด่งดังที่สุดคือเพลงเปิดอนิเมะ Mazinger Z นอกจากนี้เขายังร้องเพลงอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Kamen Rider Stronger , Kamen Rider BLACK RX , Kamen Rider X, New Kamen Rider , Combattler V , Voltes V , Voltron , Space Pirate Captain Harlock, Godannar และอีกมากมาย

Source : Nikkan Sports