รวมมิตรจัดเต็มกับเทรลเลอร์เกมจากญี่ปุ่น ที่โชว์ในงาน The Game Awards 2022

269 views

เห็นแล้วต้องเตรียมตังค์และเวลาเล่นให้พร้อม

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน The Game Awards 2022 ที่ในปีนี้ Elden Ring จาก From Software คว้ารางวัลใหญ่อย่าง Game of the Year ไปครองได้ แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจของงานคือ การเปิดตัวหรือเผยข้อมูลเกมใหม่ ๆ จากสตูดิโอทั่วโลก

และวันนี้เราขอรวบรวมเกมจากสตูดิโอในญี่ปุ่นที่มาโชว์ภายในงาน มีเกมอะไรกันบ้างเราไปดูเลย

เซอรไพร์สคนทั้งงานกับการมาของ Death Stranding 2 ผลงานภาคต่อเกมชื่อดังของ Kojima Production ที่ในครั้งนี้ยังคงได้ผู้กำกับ Kojima Hideo มารับหน้าที่กำกับเกม ร่วมกับนักแสดงจากเกมภาคแรกเกือบยกชุดด้วย ตัวเกมจะลงบน PS5 ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในเวลานี้

หลังจากเปิดตัวมายาวนาน ในที่สุด Final Fantasy 16 ก็มีการปล่อยตัวอย่างใหม่สุดเดือด พร้อมเผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั่นคือ 22 มิถุนายน 2023 นี้ เฉพาะบนเครื่อง PlayStation 5 เท่านั้นนะครับผม

แฟรนไชส์เกมไฟท์ติ้งระดับโลกอย่าง Tekken 8 ก็มีการเผยตัวอย่างใหม่ออกมาด้วยเช่นกัน โดยคราวนี้เป็นการบอกว่าเรื่องราวในเกมจะเข้มข้นขึ้น รวมถึงเผยตัวละครนักสู้ที่จะเข้าร่วมศึกครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีตัวละครที่แฟนเกมไม่คาดฝันว่าจะมาร่วมด้วยแน่นอน สำหรับตัวเกมจะลงบนเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวลานี้

อีกหนึ่งแฟรนไชส์เกมไฟท์ติ้งฟอร์มยักษ์ที่เราจะได้เล่นในปีหน้าอย่าง Street Fighter 6 ก็มาด้วยเช่นกัน โดยตัวอย่างใหม่เผยนักสู้ที่จะปรากฎตัวในเกม พร้อมวันวางจำหน่ายทางการนั่นคือ 2 มิถุนายน 2023 บนเครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

แฟน ๆ ของ Bayonetta ก็มีเซอร์ไพร์ส เพราะว่า Nintendo ได้ประกาศเปิดตัว Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon เกมภาคต้นกำเนิดของแม่มดชื่อดัง ที่คราวนี้มาในรูปแบบเกมเพลย์และกราฟิกที่แตกต่างออกไปจากภาคก่อน ๆ อย่างสิ้นเชิง ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 17 มีนาคม 2023 บนเครื่อง Nintendo Switch

อีกหนึ่งเซอร์ไพร์สที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึง FromSoftware ได้เปิดตัว Armored Core 6: Fires of Rubicon แฟรนไชส์เกมหุ่นยนต์ที่สร้างชื่อให้กับค่ายและไม่มีภาคต่อมานานร่วม 10 ปี ได้เผยโฉมให้แฟน ๆ ได้ดีใจกันสุด ๆ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2023 บนเครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC

Wild Hearts ผลวารการสร้างร่วมกันระหว่าง EA และ KOEI Tecmo ก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่เน้นไปที่ศัตรูที่เราจะได้ต่อกรภายในเกม โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 บนเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

Bandai Namco เปิดตัว Blue Protocol เกมแนว Online Action RPG ที่เป็นการพัฒนาร่วมกับ Amazon Games ด้วยแนวคิดเกมอนิเมะที่ได้ประสบการณ์เหมือนชมภาพยนตร์ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2023 บนเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

Forspoken เกมฟอร์มยักษ์ของ Square Enix ก็มีการปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเผยว่าตัวเกมมี Demo ให้พร้อมเล่นทันทีบนเครื่อง PlayStation 5 สามารถไปโหลดทดลองเกมกันได้เลยนะครับ ส่วนตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2023 โดยจะลงบน PC ด้วยเช่นกัน

เรียกว่าปีหน้ามีเกมฟอร์มยักษ์จากญี่ปุ่นให้เล่นเพียบ ใครสนใจเกมไหนจดวันที่ให้พร้อมเลยนะครับผม

Source : THE GAME AWARDS 2022