ชมตัวอย่างสุดอลังการของ Voltes V ฉบับซีรีส์คนแสดงของฟิลิปปินส์

495 views

ซีรีส์ที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเมืองของฟิลิปปินส์ ว่าด้วยการเซ็นเซอร์และการเผยแพร่

หลังจากเปิดตัวโปรเจกต์มาอย่างยาวนาน สำหรับ Voltes V LEGACY ซีรีส์คนแสดงของประเทศฟิลิปปินส์ที่ดัดแปลงจากอนิเมะหุ่นยนต์ระดับตำนานอย่าง Voltes V ที่เป็นผลงานการทุ่มทุนสร้างของ GMA Network สถานีโทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ล่าสุดทีมงานได้มีการปล่อยตัวอย่างของซีรีส์ออกมา เราไปชมกันเลย

สำหรับซีรีส์ Voltes V LEGACY มีกำหนดฉายภายในปี 2023 นี้ในประเทศฟิลิปินส์ แต่ยังไม่มีกำหนดว่าจะเข้าฉายในต่างประเทศหรือไม่ ใครที่สนใจก็รอติดตามข่าวดีกันนะครับผม

ขอแถมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สำหรับ Voltes V ในประเทศฟิลิปินส์ ถือเป็นอนิเมะแห่งชาติ เนื่องจากมันได้เข้าฉายครั้งแรกในปี 1978 ทางสถานี GMA-7 และมันได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีของประเทศในสมัยนั้นอย่าง Ferdinand Marcos ได้ประการแบนอนิเมะเรื่องดังกล่าวทั้งที่เหลืออีกเพียง 5 ตอนก็จะอวสาน โดยให้เหตุผลว่าเพราะมันส่งเสริมความรุนแรง (แต่คาดว่าเพราะเนื้อหามีการกล่าวถึงการล้มล้างอำนาจเผด็จการ)

และหลังจากที่ Ferdinand Marcos ได้ลี้ภัยหลังจากการต่อสู้ของประชาชนเมื่อปี 1986 ทำให้ทาง GMA ได้นำ Voltes V กลับมาฉายอีกครั้ง และยังนำ 5 ตอนสุดท้ายที่ถูกแบนมาตัดต่อใหม่ฉายเป็นภาพยนตร์อนิเมะในชื่อ Voltes V: The Liberation ออกฉายในปี 1999 ผลงานเรื่องนี้จึงกลายเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ที่ประชาชนรู้สึกว่าประเทศเข้าสู่ยุคประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และมันยังเป็นอนิเมะที่สร้างกระแสวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้าสู่ประเทศฟิลิปปินส์ มาจนถึงปัจจุบันด้วยครับผม

Source : Comic Natalie