ไลท์โนเวล Mahou Shoujo Ikusei Keikaku restart ประกาศทำอนิเมะ

259 views

จากนิยายที่เริ่มเปิดตัวเมื่อปี 2012

ในงาน Stage Reading ของแฟรนไชส์ Mahou Shoujo Ikusei Keikaku เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่าไลท์โนเวล Mahou Shoujo Ikusei Keikaku restart ของอาจารย์ Endou Asari ได้รับการอนุมัติให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะแล้ว

โดยคุณ Hashimoto Hiroyuki ผู้กำกับอนิเมะ Mahou Shoujo Ikusei Keikaku ชุดแรกจะกลับมารับหน้าที่กำกับอนิเมะชุดใหม่นี้ และบน Twitter ของแฟรนไชส์ยังเผยว่ามีการริเริ่มโปรเจกต์ใหม่ของแฟรนไชส์ในชื่อ “Project restart” ด้วย

สำหรับไลท์โนเวลจะอยู่ในโลกของเกมโซเชียล Mahou Shoujo Ikusei Keikaku ที่เปิดโอกาสในผู้เล่น 1 ในหมื่น ที่จะได้เป็น สาวน้อยเวทย์มนต์ ที่มีพลังและรูปลักษณ์ที่ไม่ธรรมดา อยู่มาวันหนึ่งในเขตที่มีสาวน้อยเวทย์มนต์ 16 คน รัฐบาลได้ประกาศลดจำนวนสาวน้อยเวทย์มนต์ลงครึ่งหนึ่งเพื่อแก้ปัญหาเรื่องพลังวิเศษ ทำให้สาวน้อยเวทย์มนต์ 16 ต้องแข่งขันเก็บ ลูกอมวิเศษ เพื่อเอาตัวรอดให้จงได้

Mahou Shoujo Ikusei Keikaku restart เปิดตัวใน Kono Light Novel ga Sugoi! เมื่อเดือนมิถุนายน 2012 โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 17 เล่ม และยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Nori-Senbei ลงในนิตยสาร Monthly Comp Ace เมื่อปี 2016

Source : Monthly Mahou Shoujo Ikusei Keikaku’s Twitter account