แข่งดุเดือด ! One Piece, Suzume และ Slam Dunk เข้าชิงภาพยนตร์อนิเมะญี่ปุ่นแห่งปี

104 views

1 เรื่องฉายแล้วในไทย 3 เรื่องกำลังรอฉาย 1 เรื่องมีแค่ฉบับนิยายในเวลานี้

ดูเหมือนว่าปีนี้งานประกาศรางวัล Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 46 ในสาขาภาพยนตร์อนิเมะยอดเยี่ยมจะเกิดการแข่งขันที่ดุเดือด เพราะล่าสุดมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลจำนวนทั้งหมด 5 เรื่อง ที่เรียกว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมะฟอร์มยักษ์ที่น่าจับตามองทั้งสิ้น สำหรับรายชื่อผู้เข้าชิงมีดังนี้

– The First Slam Dunk – ปัจจุบันในไทยมีการประกาศลิขสิทธิ์แล้ว สามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ในวันและเวลาที่จะประกาศในอนาคต

– Suzume no Tojimari – หรือชื่อไทยของฉบับนิยาย “การผนึกประตูของซุซุเมะ” จากทาง Phoenix ที่มีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนมกราคมนี้

– INU-OH – อนิเมชั่นแนวมิวสิคัลแนวร็อค ในยุคเฮอัน จากผู้กำกับ Devilman Crybaby อันนี้ทีมงานเชียร์แบบไม่แอบ ว่ากำลังจะเข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เฮาส์สามย่าน เดือนกุมภาพันธ์นี้ ไปดูกันนะครับ

– One Piece Film Red – ไม่ต้องมากความ กับผลงานการันตีด้วยยอดฉายถล่มทลายทั้งในไทยและญี่ปุ่น

– Kagami no Kojou – หรือ “หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก” ในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์น้ำพุ ไปหาซื้ออ่านกันได้

นอกจากนี้ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Shin Ultraman และ Haken Anime! ก็ได้เข้าชิงรางวัลด้วยเช่นกัน โดย Shin Ultraman ได้เข้าชิงมากถึง 7 สาขาเลยทีเดียว (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม, บันทึกเสียงยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, จัดแสดงยอดเยี่ยม)

สำหรับงานประกาศผลรางวัล Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 46 จะจัดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมนี้

Source : Oricon