สนพ. Shinchosha เปิดตัวมังงะ Cyberpunk Momotarou ผลงานที่วาดโดย AI ทั้งหมด

623 views

ดัดแปลงเรื่องราวของโมโมทาโร่ ให้เป็นในธีมไซเบอร์พังค์ ด้วย AI Midjourney

ในปัจจุบัน ผลงานที่สร้างโดย AI ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ในวงการศิลปะโดยเฉพาะในแง่การนำมาสร้างรายได้ ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มซื้อขายงานศิลปะหลายแห่งออกกฎห้ามนำผลงานที่สร้างโดย AI มาวางขายโดยเด็ดขาด แต่มันกลับไม่ใช่กับสำนักพิมพ์ Bunch Comics ของ Shinchosha ที่ประกาศเปิดตัวมังงะเรื่อง Cyberpunk Momotarou พร้อมเผยว่านี่คือผลงานที่สร้างโดยซอฟต์แวร์ Midjourney AI โดยมีคุณ Rootport เป็นคนสรรสร้างมังงะเรื่องนี้ขึ้นมา

ตัวมังงะเรื่องนี้จะนำเอาตำนาน Momotaro มาดัดแปลงให้อยู่ในโลกของ Cyberpunk ที่เกี่ยวข้องกับคู่สามีภรรยาสูงอายุที่ทำงานในคลับเปลื้องผ้าที่ Neo Okayama พบเด็กปริศนาที่สูญเสียความทรงจำสลบอยู่หน้าคลับ ทั้งคู่จึงเก็บมาเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อว่า Peach John ก่อนที่จะพบเจอกับชะตากรรมในการต่อสู้

Rootport ได้เริ่มโพสต์ผลงานชี้นนี้ใน Twitter ของเขาเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2022 และมันได้กลายเป็นไวรัลในโลกอินเตอร์เน็ต และมีสำนักข่าวมาทำข่าวจำนวนมาก

สำหรับมังงะที่จะรวมเล่ม จะมีการปรับปรุงเนื้อหาบางส่วน พร้อมเบื้องหลังการใช้ AI สร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา โดยทาง Bunch Comics จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 มีนาคมนี้่

Source : Mantan Web