ไม่แคร์โลก ! สาวแกลสุดป่วน ลงไปเดินรางรถไฟในญี่ปุ่นเพราะหงุดหงิดพนักงานสถานี

279 views

ดีที่ไม่ใช่เรื่องเกิดตอนเช้า ใครเข้างานสายคงงงว่าจะอ้างเหตุผลยังไงดี

เราทราบกันดีว่ารถไฟในญี่ปุ่น เวลาคือสิ่งสำคัญที่สุดชนิดที่ว่า พลาดแม้แต่วินาทีเดียวก็เกิดเรื่องวุ่นวาย ซึ่งบางครั้งการที่รถไฟมาหรือไปที่หมายไม่ตรงเวลา อาจจะมาจากที่รางรถไฟมีสิ่งกีดขวางที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งข่าวในวันนี้ก็มีสิ่งกีดขวางรางจนทำให้รถไฟเลท แต่มันไม่ใช่อย่างที่หลายคนคิดไว้แน่นอน

เมื่อวันพุธที่ 25 มกราคมที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสุดงง เมื่อสาวแกลคนหนึ่ง (ในวัย 30 ช่วงปลาย) ได้ลงไปเดินบนรางรถไฟสายยามาโนเตะที่สถานี JR ชิบูย่า แบบไม่สนใครทั้งสิ้น ซึ่งการกระทำของเธอทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบแจ้งตำรวจฉุกเฉินเพื่อให้หญิงคนนี้ออกจากรางรถไฟ และทำให้รถไฟสาย Yamanote และ Saikyo ต้องล่าช้าไปนานถึง 8 นาที

หลังจากที่เหตุการณ์สงบ เจ้าหน้าที่ก็ถามสาวแกลเจ้าปัญหาคนนี้ว่าลงไปเดินบนรางทำไม เธอบอกว่า เธอถามเส้นทางกับพนักงานสถานีคนหนึ่งและเขาไม่ช่วยอะไร เธอจึงโมโห เดินลงไปบนรางเลย ดูแล้วเหตุผลค่อนข้างแปลก ๆ แต่สิ่งที่เธอทำน่าจะเจอโทษหลายอย่างโดยเฉพาะค่าปรับที่คงมากพอตัวเลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจคือ ใครที่ไปเลทเพราะรถไฟช้า จะบอกเหตุผลอย่างไร เพราะบอกไปว่า มันช้าเพราะสาวแกลไปเดินบนราง ดูจะขี้โม้ไปหรือเปล่านะ

Source : FNN Prime Online