ผู้กำกับเผย Armored Core VI จะยังคงเป็นสไตล์เดิมที่แฟน ๆ รักอย่างแน่นอน

158 views

เน้นการต่อสู้ที่รวดเร็ว ท้าทาย ใช้ฝีมือ และการปรับแต่งหุ่นที่ละเอียดยิบ

แม้ตั้งแต่เปิดตัวอย่างมา ยังไม่มีรายละเอัยดที่ชัดเจนของ Armored Core VI: Fires of Rubicon ก็ตาม แต่ในงานเกม Taipei Games Show 2023 คุณ Ogura Yasunori โปรดิวเซอร์ของเกมก็ออกมาเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ทราบกันครับ

คุณ Ogura ยืนยันกับแฟน ๆ ว่า Armored Core VI จะยังคงมีสไตล์การเล่นในแบบแฟรนไชส์ภาคเก่า ๆ ของ Armored Core ที่แฟน ๆ รักอย่างแน่นอน นั่นคือการต่อสู้ที่เน้นความรวดเร็ว ท้าทาย เผชิญหน้ากับบอสที่ต้องใช้ฝีมือ และการปรับแต่งหุ่นที่ต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนอย่างมาก ซึ่งการผสมผสานการโจมตีระยะไกลและประชิดจะเป็นกุญแจสำคัญในการเล่นเกมภาคนี้อย่างมาก

ในส่วนของการพัฒนาเกม คุณ Ogura เผยว่านี่จะเป็น Armored Core ที่ใช้ทรัพยากรในการพัฒนามากที่สุดของซีรีส์นี้ และยังได้นำความรู้และประสบการณ์ที่สร้าง Dark Souls และ Elden Ring มาปรับใช้ในการพัฒนาเกมด้วยเช่นกัน ในขณะที่เนื้อเรื่องจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาคก่อน ๆ ฉะนั้นผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างเข้าใจไม่ยาก พร้อมรองรับโหมด Single Player และ Multiplayer ในรูปแบบสนามประลองของผู้เล่นด้วยกัน

สำหรับ Armored Core VI: Fires of Rubicon มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2023 บนเครื่อง PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X และ PC

Source : Siliconera