แฟรนไชส์ Pretty Cure นำนิยายเวอร์ชั่นสำหรับแฟน ๆ ที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว มาวางจำหน่ายอีกครั้ง

854 views

ที่ว่าฉบับผู้ใหญ่ เพราะการใช้ภาษาภายในเล่มที่ต้องใช้ความรู้ทางภาษาระดับหนึ่ง

ต้องยอมรับครับว่าแฟรนไชส์ Pretty Cure ถือเป็นแฟรนไชส์สาวน้อยเวทย์มนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนออกภาคต่อมาถึงปัจจุบัน ซึ่งหากคนที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกอย่าง Futari wa Pretty Cure ตั้งแต่ปี 2004 ตอนนี้แฟรนไชส์ก็ใกล้จะมีอายุครบ 20 ปี และคนที่ติดตามภาคแรกหลายคนน่าจะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่กันแล้ว

ซึ่งจริง ๆ แล้วในช่วงปี 2015 – 2016 สำนักพิมพ์ Kodansha ได้มีการทำนิยาย Pretty Cure เวอร์ชั่นสำหรับนักอ่านผู้ใหญ่ออกมา สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามแฟรนไชส์นี้มาอย่างยาวนาน โดยมีทั้งหมด 6 เล่มได้แก่

Futari wa Pretty Cure

Futari wa Pretty Cure Max Heart

Fresh Pretty Cure

HeartCatch PreCure

Suite PreCure

Smile PreCure

ซึ่งหลาย ๆ คนที่อ่านอาจคิดว่าเวอร์ชั่นผู้ใหญ่จะมีฉากที่ไม่เหมาะกับเด็กทั้งเรื่องเพศหรือความรุนแรง แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ แต่มันคือนิยายที่ใช้ภาษาสำหรับนักอ่านผู้ใหญ่ และมีเนื้อหาที่เจาะลึกเข้าไปในจิตใจของตัวละครมากขึ้น ซึ่งนิยายชุดนี้ได้ทีมเขียนบทของอนิเมะเข้ามาดูแล จึงวางใจได้ว่าจะไม่มีเนื้อหาที่ผิดเพี้ยนไปจากเรื่องราวที่แฟน ๆ รัก

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์ ทาง Kodansha จึงได้นำนิยายชุดนี้กลับมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยจะมีการปรับปรุงปกให้สวยงามน่าสะสมมากขึ้น

สำหรับนิยาย Pretty Cure ฉบับสำหรับนักอ่านผู้ใหญ่จำนวน 6 เล่มได้วางจำหน่ายในรูปแบบเล่มและดิจิทัลที่ Amazon Japan แล้ว ใครสนใจลองซื้อมาอ่านกันได้นะครับผม

Source : Oricon News