1 ในอีกหลายโปรเจกต์ในโครงการฉลองครบรอบ 10 ปี
ในอีเวนต์การฉายภาพยนตร์รอบสุดท้ายของ Tensei Shitara Slime Datta Ken: Guren no Kizuna-hen (ชื่อไทย สไลม์ เดอะมูฟวี่ สายสัมพันธ์สีชาด) ได้มีประกาศพิเศษสำหรับแฟน ๆ ของ Tensei Shitara Slime Datta Ken นั่นคือการประกาศอนิเมะออริจินอล 3 ตอน นั่นคือ Tensei Shitara Slime Datta Ken: Koriusu no Yume จะฉายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้
สำหรับ Koriusu no Yume จะเป็นเนื้อเรื่องที่อยู่ในหนังสือแถมของ Blu-ray อนิเมะซีซั่นที่ 2 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ Guren no Kizuna-hen โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดระหว่าง 2 ซีซั่นแรกเกี่ยวกับริมูรุ และอาณาจักร Coleus ตัวอนิเมะจะได้คุณ Terashima Takuma มาร้องเพลงเปิดให้
ถือเป็นโปรเจกต์ที่ 2 ของโครงการ Tensura 10th Project ฉลองครบรอบ 10 ปีของไลท์โนเวล โดยอันแรกคือ Toaru Kyūka no Sigoshi-kata ซึ่งเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างไลท์โนเวลเล่มที่ 9 และ 10 ที่ตีพิมพ์ในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ และยังเป็นวันเดียวกับที่อาจารย์ Fuse ผู้แต่งนิยายต้นฉบับเปิดตัวเรื่องนี้เมื่อ 10 ปีก่อน
โปรเจกต์นี้มีอาจารย์ Takada Yuzo ผู้เขียน 3×3 Eyes ซึ่งจะเปิดตัวในนิตยสาร Shonen Sirius อีกด้วย
ในส่วนโปรเจกต์ที่ 3 จะเป็นแคมเปญฉลองยอดขายหนังสือทะลุ 40 ล้านเล่ม โดยในญี่ปุ่น 35 ล้านเล่ม และต่างประเทศ 5 ล้านเลม ส่วนโปรเจกต์ที่ 4 จะเป็น “โครงการใหญ่” และโปรเจกต์ที่ 5 จะเป็นละครเวที
สำหรับ Tensei Shitara Slime Datta Ken ฉบับไลท์โนเวลและมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim และฉบับอนิเมะสามารถรับชมได้ทาง Netflix ส่วนภาพยนตร์อนิเมะ Tensei Shitara Slime Datta Ken: Guren no Kizuna-hen ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์ครับผม
Source : Tensei Shitara Slime Datta Ken’s website