ออกจักรวาล ! อาจารย์ Oda Eiichiro ถาม ChatGPT เกี่ยวกับ One Piece ตอนต่อไป

1,492 views

เมื่อโลกอาจจะไม่ใหญพอสำหรับพวกหมวกฟางอีกต่อไป ในทัศนะของ AI

ChatGPT ถือเป็นนวัตกรรมที่กำลังเขย่าโลกของเราในตอนนี้ AI ที่มีความฉลาดและสามารถโต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างยอดเยี่ยมตัวนี้กลายเป็นที่พูดถึงทั่วโลกและมีคนเริ่มทดลองใช้ในการทำงานมากขึ้น

ล่าสุดอาจารย์ Oda Eiichiro ผู้เขียนมังงะ One Piece ได้ลง Twitter การเล่น ChatGPT ของเขา โดยอาจารย์ได้ถามว่า เขาขอให้ ChatGPT เขียนเนื้อหา One Piece ตอนต่อไป

AI ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ “ราชาแห่งเงา” ที่ลักพาตัวช็อปเปอร์ เพื่อเอาชนะโรบินติดต่อกับ “เผ่าเงา” จากอดีตของเธอ ด้วยความช่วยเหลือจากพันธมิตรใหม่ กลุ่มหมวกฟางสามารถเอาชนะราชาแห่งเงาได้ แต่ว่าอาจารย์กลับบอกว่าพล็อตนี้มันน่าเบื่อ และให้ ChatGPT เขียนพล็อตใหม่

AI ก็ได้คิดพล็อตใหม่ขึ้นมาเป็นเรื่องราวที่มนุษย์ต่างดาวแอบอาศัยอยู่ท่ามกลางกัปตันและลูกเรือ ดาวบ้านเกิดของมนุษย์ต่างดาวถูกทำลายโดยยานอวกาศชั่วร้าย และพวกเขาขึ้นเรือ One Piece เพื่อไล่ตามศัตรู กัปตันและลูกเรือช่วยมนุษย์ต่างดาวในการเดินทาง ไม่นานนัก พวกเขาหยุดที่เกาะแห่งหนึ่งซึ่งมีแม่มดชั่วร้ายอาศัยอยู่ แม่มดวางแผนที่จะขโมย Star Fragment ของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งจำเป็นต่อการฟื้นฟูดาวบ้านเกิดของพวกมัน กัปตันและลูกเรือร่วมมือกับมนุษย์ต่างดาวเพื่อเอาชนะแม่มด แล้วฟื้นฟูโลกให้กลับมาได้อีกครั้ง

ซึ่งพล็อตนี้อาจารย์ชอบเอาไม่ใช่น้อย ถึงขนาดบอกว่า “ฉันจะเขียนมัน” แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะทั้งหมดนี้ อาจารย์แค่ทดสอบเพื่อให้แฟน ๆ ออกความเห็นต่อพล็อตที่ AI ตัวนี้ได้คิดขึ้นมาเท่านั้น

Source: @Eiichiro_Staff on Twitter