ชมตัวอย่างใหม่ของ Fate/Strange Fake -Whispers of Dawn- พร้อมฉายครั้งแรกที่ L.A.

474 views

เพราะเนื้อหาเกิดในอเมริกา เลยฉายในถิ่นเขาก่อน และออกอากาศทางทีวีญี่ปุ่นในเวลาต่อมา

ในงาน AnimeJapan 2023 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ทาง Aniplex ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของอนิเมะ Fate/strange Fake -Whispers of Dawn- ซึ่งข่าวคราวขาดหายไปหลังมีการประกาศเลื่อนฉาย พร้อมเผยว่าตัวอนิเมะตอนพิเศษนี้จะฉายครั้งแรกของโลกที่ Los Angeles ช่วงฤดูร้อนและฉายบนช่อง Tokyo MX และ BS11 ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ว่าแล้วเราไปชมตัวอย่างกันเลย

สำหรับเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์รอบใหม่ที่ที่เกิดขึ้นในเมือง Snowfield ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของอเมริกา แต่เดิมแล้วอนิเมะจะมีกำหนดฉายในวันที่ 31 ธันวาคม 2022 แต่ต้องเลื่อนออกไปด้วยสาเหตุทางการผลิต

อาจารย์ Narita (Baccano!, Durarara!!) ได้เปิดตัว Fake/states night เป็นครั้งแรกในฐานะมุกตลก April Fools วันที่ 1 เมษายน 2008 แต่ต่อมาก็ได้จับมาพัฒนาจนกลายเป็น Fate/strange Fake ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Type-Moon Ace Vol.2 ก่อนเปิดตัวไลท์โนเวลฉบับเต็มพร้อมภาพประกอบโดยอาจารย์ Morii Shizuki ในเดือนมกราคม 2015

ซึ่งล่าสุดสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko ก็ได้ตีพิมพ์ไลท์โนเวลเล่มที่ 8 ออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และอาจารย์ Morii ยังได้ทำเวอร์ชั่นมังงะไปพร้อม ๆ กันด้วย

Source : ANN