ชาวญี่ปุ่นจัดอันดับภาพยนตร์ Detective Conan ภาคที่ทำความเสียหายต่อทรัพย์สินมากที่สุด

4,573 views

สมกับที่ล้อกันว่าทีวีซีรีส์เป็นการ์ตูนสอบสวน แต่หนังโรงเป็นการ์ตูนแอคชั่น

สำหรับแฟน ๆ ของ Detective Conan น่าจะทราบกันดีว่าในฉบับภาพยนตร์ มักจะอุดมไปด้วยฉากแอ็คชั่นวินาศสันตะโรระดับที่ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับหนังยอดนักระเบิดฉากยังต้องซูฮก

และเนื่องในโอกาสที่ภาคล่าสุดอย่าง Detective Conan: Kurogane no Submarine (ชื่อไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: มฤตยูใต้น้ำทมิฬ) เข้าฉาย คุณ Yoshizawa Juntoku ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในต่างประเทศจึงได้จัดอันดับภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ภาคไหนที่สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินมากที่สุด

สำหรับอันดับที่ 1 นั่นก็คือ Detective Conan: Konjou no Fist (ชื่อไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ศึกชิงอัญมณีสีคราม) ที่ออกฉายเมื่อปี 2019 โดยมีมูลค่าความเสียหายถึง 639 พันล้านเยน (ประมาณ 2 แสนล้านบาท) เนื่องจากมีการทำลายพื้นที่รีสอร์ทในสิงคโปร์ รวมถึงโรงแรม Marina Bay Sands และ Gardens by the Bay

ส่วนอันดับที่ 2 คือ Detective Conan: Chinmoku no Quarter (ชื่อไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ) เมื่อปี 2011 กับมูลค่าความเสียหายที่ 215.4 พันล้านเยน (ประมาณ 6 หมื่นล้านบาท) ที่มาจากการทำลายเขื่อน Kitanosawa ที่จำลองมาจากเขื่อน Kurobe ในโลกแห่งความจริง และอันดับที่ 3 Detective Conan: Hiiro no Dangan (ชื่อไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: กระสุนสีเพลิง) เมื่อปี 2021 กับมูลค่าความเสียหายที่ 150 พันล้านเยน (ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท) จากการทำลายสนามกีฬาในเรื่อง

คุณ Yoshizawa เผยว่าสำหรับการคำนวณความเสียหายเขาใช้ค่าธรรมเนียมการก่อสร้างและมูลค่าการตลาดเท่านั้น ไม่มีอะไรสับสน พร้อมเผยว่าที่อนิเมะสามารถระเบิดฉากกันได้ขนาดนี้ ก็เพราะมันเป็นอนิเมะเนี่ยแหละถึงทำได้

เรียกว่าความเสียหายระดับนี้ เราต้องรอดูว่าจะมีภาพยนตร์ภาคไหนมาทำลายสถิติเพิ่มไหมครับผม

Source : Maido na News