สมแรงไฮป์ ! ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ทำสถิติรายได้เปิดตัว 3 วันสูงที่สุดในแฟรนไชส์

130 views

เอาชนะภาคก่อนไปได้อย่างขาดลอย

เรียกว่าสมกับแรงไฮป์ของแฟน ๆ Detective Conan อย่างมากสำหรับ Detective Conan: Kurogane no Submarine (ชื่อไทย “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ “) ผลงานภาพยนตร์ลำดับที่ 26 ของแฟรนไชส์ หลังจากที่เปิดตัวทำเงินวันแรกแบบมาแรง ล่าสุดจากการฉาย 3 วันสามารถขายตั๋วไปได้ถึง 2.17 ล้านใบ เป็นเงินกว่า 3.14 พันล้านเยน สร้างสถิติทำเงินเปิดตัวสูงที่สุดในแฟรนไชส์ โดยมากกว่าภาคที่แล้วอย่าง Detective Conan Halloween no Hanayome ถึง 64%

ตัวภาพยนตร์ได้ออกฉายเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมาและสามารถขายตั๋วได้มากถึง 580,000 ใบ เป็นเงินกว่า 850 ล้านเยนตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย โดยทาง TOHO ตั้งเป้าหมายให้เป็นภาคแรกของแฟรนไชส์ที่ทำรายได้ถึงหนึ่งหมื่นล้านเยน

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เกาะฮะจิโจ ทางตอนใต้ของใจกลางกรุงโตเกียว วิศวกรจำนวนมากจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวระบบรักษาความปลอดภัยตัวใหม่ที่จะเชื่อมต่อระบบกล้องของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก พร้อมระบบการจดจำใบหน้า Conan ได้รับคำเชิญจาก Sonoko ให้ไปงานดังกล่าว และเขาได้รับข้อความจาก Okiya Subaru ว่ามีสายลับยูโรโพลถูกสังหารในเยอรมนีโดย Gin หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญขององค์กรชุดดำ ในขณะที่ Conan อยู่ในงาน เหล่าองค์กรชุดดำก็มีแผนจะลักพาตัววิศวกรหญิงเพื่อชิงข้อมูลสำคัญใน USB ของเธอ

สำหรับ Dยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ในประเทศไทยมีกำหนดฉายคือวันที่ 26 เมษายนนี้ อย่าลืมไปชมกันนะครับผม

Source : Mantan Web