เข้มแบบตะวันตก ! เผยโฉมตอนไพล็อตของอนิเมชั่น Saint Seiya เวอร์ชั่นอเมริกา ที่ไม่ถูกสร้างต่อ

4,146 views

เคยมีความพยายามที่จะนำซีรีส์นี้ไปขายฝั่งตะวันตกมาแล้วหลายครั้ง

Saint Seiya ผลงานมังงะอันโด่งดังของอาจารย์ Kurumada Masami ถือเป็นหนึ่งในมังงะที่โด่งดังอย่างมากในหลายประเทศแถบยุโรป อย่างไรก็ตามอเมริกามังงะเรื่องนี้ดูจะตีตลาดไม่สำเร็จ และเชื่อหรือไม่ว่าเคยมีคนนำมันมาดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นสไตล์อเมริกันออกฉายด้วย และวันนี้มีคลิปตอนไพล็อต (ตอนที่ทดลองสร้างเพื่อนำเสนอช่องทีวี) ออกมา เราไปชมกันเลย

สำหรับ Saint Seiya เวอร์ชั่นอเมริกามีชื่อว่า Guardians of the Cosmos ซึ่งตอนไพล็อตดังกล่าวได้สร้างขึ้นมาในปี 1990 และตัวคลิปได้ถูกเผยแพร่ขณะมีการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับการสร้างซีรีส์ Sailor Moon ฉบับคนแสดงของอเมริกา แม้จะไม่มีรายงานถึงตอนไพล็อตนี้ว่าเป็นอย่างไร แต่จากที่ไม่มีการสร้างขึ้นมาเป็นซีรีส์จริง ๆ ก็เชื่อว่ามันถูกปฎิเสธการสร้างนั่นเอง

ตอนบอกว่าในยุค 90 ทางอเมริกาจะมีความตั้งใจในการนำ Saint Seiya มาเปิดตลาดในอเมริกาอย่างมาก เพราะเคยมีคลิปความยาว 15 วินาทีตอนไพล็อตของ StarStrom ที่เป็นซีรีส์คนแสดงดัดแปลงมาจาก Saint Seiya เช่นกัน แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ถูกสร้างเป็นซีรีส์จริง ๆ ตอนนี้เราคงต้องดูว่าภาพยนตร์คนแสดงอย่าง KNIGHTS OF THE ZODIAC จะทำให้มังงะระดับตำนานเรื่องนี้โด่งดังในอเมริกาได้หรือไม่

Source : Ray Mona’s Youtube channel