การ์ด Yu-Gi-Oh! ที่มีเพียงใบเดียวในโลกถูกประมูลไปด้วยราคา 100,000 เหรียญในเวลา 1 ชั่วโมง

2,307 views

และในขณะที่เขียนข่าวนี้ก็ขึ้นไปแสนหกเหรียญแล้ว

จากข่าวที่เรานำเสนอเกี่ยวกับ “Tyler the Great Warrior” การ์ด Yu-Gi-Oh! ที่มีเพียงใบเดียวในโลก ได้ถูกนำมาประมูลเพื่อนำรายได้ไปบริจาคในกับมูลนิธิ Make-A-Wish และหลังจากการเปิดประมูลในวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ eBay การ์ดใบนี้ถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 100,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.5 ล้านบาท) ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับการ์ดใบนี้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2001 Tyler Gressle เด็กหนุ่มที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งชนิดซาร์โคมาในตับที่แยกจากกัน ซึ่งเป็นโรคที่หายากและในอเมริกามีค้นพบเพียง 200 คนเท่านั้น และคุณ Tyler ได้เขียนเรื่องสิ่งที่เขาต้องการให้กับมูลนิธิ Make-A-Wish เพื่อสร้างการ์ด Yu-Gi-Oh! ลายพิเศษแบบของเขาคนเดียว

รื่องนี้ทางมูลนิธิ Make-A-Wish ได้ทำตามคำขอของเขา และมีการติดต่อกับอาจารย์ Takahashi Kazuki ผู้วาดมังงะ Yu-Gi-Oh! ให้สร้างการ์ดลายพิเศษที่มีชื่อว่า Tyler the Great Warrior โดยนำเอาสองมังงะที่คุณ Tyler ชื่นชอบนั่นคือ Yu-Gi-Oh! และ Dragon Ball มาผสมกันเป็นการ์ดที่มีลายเดียวในโลกเมื่อปี 2005 และต่อมาคุณ Tyler ได้นำการ์ดนี้มาออกประมูลเพื่อนำเงินไปบริจาคมูลนิธิ Make-A-Wish

Source : eBay