ผู้บริหารบริษัท MAGES เผย Steins;Gate เคยจะมีฉบับคนแสดงของญี่ปุ่นก่อนถูกยกเลิกไป

130 views

แต่ก็พับลงไป ส่วนหนึ่งเพราะไม่สามารถหาศิลปินมารับบทตัวเอกได้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 เคยมีข่าวใหญ่ว่าแฟรนไชส์ Steins;Gate ได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับซีรีส์คนแสดงของฮอลลีวูด แต่ก่อนหน้านั้นจริง ๆ เคยมีแผนที่จะทำแบบฉบับคนแสดงของญี่ปุ่นมาก่อน เพียงแต่ไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ โดยคุณ Shikura Chiyomaru ผู้บริหารบริษัท MAGES ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเกม Steins;Gate ต้นฉบับ ได้ออกมาพูดเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ของเขาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คุณ Chiyomaru เปิดเผยว่าเขาได้รับทาบทามให้เข้ามาร่วมการทำ Steins;Gate เวอร์ชั่นคนแสดงของญี่ปุ่นตั้งแต่อนิเมะจบใหม่ ๆ จากโปรดิวเซอร์บริษัทผู้ผลิตโฆษณารายใหญ่ ซึ่งคุณ Chiyomaru จะรับผิดชอบผลงานชิ้นนี้ และเขาตอบตกลงเนื่องจากเขาก็เป็นแฟนผลงานของโปรดิวเซอร์คนนี้ด้วยเช่นกัน

คุณ Chiyomaru เผยว่าในช่วงแรกเขามีความสุชกับการติดต่อผ่านอีเมลล์ และได้ทุ่มเทการเสนอพล็อตเพื่อทำให้ผลงานชิ้นนี้ออกมาดีที่สุด แต่ดูว่ามันจะไม่ใช่อย่างที่เขาคิดเมื่อเริ่มมีการคัดเลือกนักแสดง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการต้องเลือกสมาชิกจากสังกัดไอดอลชายชื่อดัง Johnny & Associates มารับบทเป็น Okabe Rintarou

คุณ Chiyomaru เผยว่า “มันเป็นจังหวะแบบเส้นโลกแยกจากกัน” เพื่ออธิบายการเดินทางข้ามเวลาที่ใช้ใน Steins;Gate และเขารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันไม่ยุติธรรม แม้ใน Johnny & Associates จะมีดาราที่เขาชอบ แต่มันไม่มีใครที่สอดคล้องกับแนวคิดผลงานของเขาเลย จนสุดท้ายเขายอมตกลงถ้าได้คุณ Nagase Tomoya อดีตสมาชิกวง Tokio มารับบทนำ แต่สุดท้ายก็ถูกปฎิเสธและโปรเจคนี้ก็ถูกยกเลิกไป

ถือว่าน่าเสียดายที่เราไม่ได้เห็น Steins;Gate เวอร์ชั่นคนแสดงของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามมารอดูเวอร์ชั่นฮอลลีวูดกันนะครับผม

Source : Shikura Chiyomaru’s Twitter account (Link 2) (Link 3) (Link 4)