สคริปต์อนิเมะ Pokemon: Black and White ตอนที่ไม่ได้ออกอากาศ ถูกนำมาเผยแพร่บนเน็ต

105 views

เนื่องจากมีฉากการทำลายเมืองภายในเรื่อง อาจกระทบกับจิตใจผู้ผ่านเหตุการณ์สึนามิ

เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาอนิเมะ Pokemon: Black and White ตอนที่ 23 และ 24 ที่มีเนื้อหาเป็นการแนะนำทีม Plasma ได้ถูกระงับการออกอากาศเนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่โทโฮคุในปี 2017 ทำให้อนิเมะทั้ง 2 ตอนดังกล่าวได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด และไม่ได้ออกฉาย แต่ล่าสุดสคริปของอนิเมะทั้ง 2 ตอนนี้ได้ถูกนำมาเผยแพร่สาธารณะโดยเหล่าแฟน ๆ โดยมีการเผยฟุตเทจบางส่วนของตอนดังกล่าวลงใน Twitter ด้วย

พนักงาน Nintendo ของรัสเซียกล่าวว่ามีสมาชิกเว็บไซต์ Bulbapedia ที่เป็นเว็บไซต์ชุมชนเกม Pokemon ได้เข้าซื้อสคริปต์ทั้ง 2 ตอนนี้จากบุคคลที่คาดว่าเป็นเจ้าของสำเนาด้วยเงินมูลค่ากว่า 4,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.3 แสนบาท) ซึ่งเหล่าแฟน ๆ ได้รวบรวมเงินจนสามารถซื้อสคริปตอนดังกล่าวมาได้

จากนั้นสคริปตอนดังกล่าวได้ถูกสแกนลง Google และแปลเป็นภาษาอังกฤษมาลงในเว็บไซต์ Bulbapedia ซึ่งจากสคริปทั้งหมดพบว่า 2 ตอนดังกล่าวมีฉากการทำลายเมือง ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ทั้งสองตอนไม่ได้ออกฉาย เนื่องจากกระทบความรู้สึกของผู้ชมที่พึ่งผ่านเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิมา

ในภายหลังทีม Plasma ได้ถูกแนะนำในอนิเมะตอนที่ 112 และมีการปรับเปลี่ยนบทบาทไปบางส่วน นอกจากนี้อนิเมะตอนที่ 22 และ 23 ทาง Tom Wayland ผู้อำนวยการพากย์อนิเมะฉบับภาษาอังกฤษได้เผยตอนปี 2013 ว่าเขาเคยเห็นอนิเมะทั้ง 2 ตอน แต่ทาง The Pokémon Company International ได้ยกเลิกการพากย์เสียงไป

Source : Kotaku