ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมคนร้ายงัดร้านเพื่อขโมยการ์ด Pokemon รวมมูลค่ากว่า 2.2 ล้านเยน

141 views

ไม่ใช่ร้านเดียวที่ตกเป็นเหยื่อผู้ต้องหารายนี้

เรียกว่าในช่วงเวลานี้ การ์ด Pokemon ถือเป็นของที่มีความต้องการสูงมากจนทำให้เกิดการก่ออาชญากรรม อย่างเช่นการทำการ์ดปลอมเพื่อจำหน่าย หรือถึงขั้นแย่งชิงกันด้วยกำลัง โดยล่าสุด NHK ได้รายงานว่าตำรวจมีการจับกุมตัวผู้ต้องหาชื่อ Murakami Yuuki จากกรณีที่เขาได้การขโมยการ์ด Pokemon ที่ร้าน Mero ในจังหวัดยามานาชิ ซึ่งมีมูลค่ารวมทั้งหมดกว่า 2.2 ล้านเยน (ประมาณ 550,000 แสนบาท)

จากรายงานของตำรวจเผยว่า Murakami อาศัยอยู่ในเขตโอตะ กรุงโตเกียว ได้ก่อเหตุเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมเวลา 1.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น โดยเขาได้งัดแงะเข้ามาภายในร้าน จากนั้นจึงทุบทำลายตู้โชว์ และขโมยการ์ด Pokemon ไปทั้งหมดรวมแล้วกว่า 74 ใบ โดยทางร้าน Mero ได้ถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุลงใน Twitter ของทางร้าน ซึ่งเป็นตู้โชว์ที่พังจากการทุบทำลาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบคดีจากภาพกล้องวงจรปิดภายในร้าน ในเวลาต่อมา Murakami ได้รับสารภาพพร้อมเผยว่าเขายังได้ก่อเหตุแบบเดียวกันกับร้านการ์ดเกมร้านอื่น ๆ ด้วย ซึ่งตำรวจก็พบการ์ด Pokemon จำนวนมากในบ้านของผู้ต้องหา และยังต้องสืบสวนว่า Murakami เกี่ยวพันกับคดีขโมยการ์ดที่ไหนอีกบ้าง ซึ่งการ์ดที่เขาขโมยมาใบหนึ่งมีมูลค่ามากถึง 180,000 เยน (ประมาณ 45,000 บาท) เลยทีเดียว

Source : NHK