ชาวญี่ปุ่นพบประตูลึกลับ ที่เหมือนหลุดมาจากภาพยนตร์อนิเมะ “การผนึกประตูของซุซุเมะ”

900 views

ผลงานช่างทำประตูที่มีความชื่นชอบในตัวผลงานอนิเมะ จนนำมาตั้งในพื้นที่ให้เป็นแลนด์มาร์ค (เจ้าของพื้นที่โอเค)

หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์อนิเมะ Suzume no Tojimari (ชื่อไทย การผนึกประตูของซุซุเมะ) ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ Makoto Shinkai จะทราบว่าหนึ่งในสิ่งสำคัญของเรื่องนั่นคือ “ประตู” ที่นำพามาซึ่งภัยพิบัติ และ ซุซุเมะต้องไล่ปิดก่อนจะเกิดหายนะขึ้น

แต่แล้วบังเอิญที่มีสมาชิกชาว Twitter นามว่า Kintetsu ที่เดินทางไปในเมืองมิยาโกะ จังหวัดอิวาเตะ (จังหวัดบ้านเกิดของซุซุเมะ ตามท้องเรื่อง) และพบประตูดังกล่าวที่เหมือนหลุดมาจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่องดังเลยทีเดียว

ซึ่งดูจากประตูและตำแหน่งการวางในพื้นที่รกร้าง เรียกว่าแทบจะเหมือนกับประตูที่อยู่ในเรื่องจริง ๆ โดยสำนักข่าว Mainichi เผยว่าประตูบานนี้ถูกนำมาตั้งในพื้นที่เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (หลังภาพยนตร์ฉายในญี่ปุ่นมาแล้ว 3 เดือน) โดยช่างฝีมือที่ขอปกปิดตัวตน และได้มีการขออนุญาตเจ้าของพื้นที่แล้ว

คุณ Kintetsu เผยว่าภาพยนตร์อนิเมะ Suzume no Tojimari มีเนื้อหาที่ชวนรำลึกและสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามีที่โทโฮคุเมื่อปี 2011 และหนึ่งในสถานที่ที่เจอภัยพิบัตินั่นก็คือเมืองมิยาโกะ เขาจึงตั้งข้อสังเกตุว่าการมีอยู่ของประตูบานนี้มันมีความหมายแน่นอน และอยากให้หลาย ๆ คนมาชมกัน

ทั้งนี้ทางสมาคมการท่องเที่ยวของเมืองยามาดะ จังหวัดอิวาเตะ ก็มีการประดิษฐ์ประตูดังกล่าวตั้งภายในเมือง พร้อมเปิดให้ผู้สนใจมาแสวงบุญตามรอยภาพยนตร์อนิเมะเรื่องดังเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

ดูจากสิ่งที่เกิดขึ้นต้องบอกว่าชาวญี่ปุ่นรัก Suzume no Tojimari ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวครับ

Source: Twitter @KINTETSU5820