ฉายเลยไม่โปรโมท! สตูดิโอ Ghibli เผยจะไม่มีตัวอย่างและโฆษณาผลงานใหม่ของอาจารย์ Miyazaki Hayao

397 views

และชื่อเรื่องก็กลายเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจหลายคนที่มองเห็นมูฟนี้

ปกติแล้ว สื่อประชาสัมพันธ์ของภาพยนตร์ที่เรารู้จักกันมากที่สุด นั่นคือตัวอย่างและโฆษณา ที่ทำให้เรารู้ว่าภาพยนตร์ที่ลักษณะอย่างไรก่อนตัดสินใจไปดู แต่ว่าสิ่งเหล่านี้เราจะไม่ได้เห็นกันในภาพยนตร์อนิเมะ Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka ผลงานใหม่ของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao เพราะล่าสุดทางสตูดิโอ Ghibli ยืนยันว่าจะไม่มีการทำตัวอย่างและโฆษณาใด ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาทั้งสิ้น

ซึ่งเรื่องนี้คุณ Suzuki Toshio โปรดิวเซอร์มากฝีมือของสตูดิโอได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Bungei Shunji กับการตัดสินใจที่แหวกประเพณีการโปรโมทภาพยนตร์ครั้งนี้

สำหรับสาเหตุหลัก ๆ คุณ Suzuki เผยว่าแฟน ๆ ที่ตื่นเต้นกับข้อมูลใหม่ ๆ ของหนัง นั่นคือเขาตั้งใจจะไปดูมันอยู่แล้ว ซึ่งแบบนั้นโปสเตอร์อันเดียวก็เพียงพอ พร้อมเผยว่าในช่วงที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายมีภาพยนตร์ของอเมริกาเรื่องหนึ่งฉายช่วงเดียวกัน และการโปรโมทคือปล่อยตัวอย่างมา 3 – 4 ตัว ซึ่งถ้าแฟน ๆ ดูครบ เขาก็รู้ทุกอย่างทันทีว่ามันเกิดอะไรขึ้นในเรื่องราว และทางทีมงานต้องการทำสิ่งตรงข้ามนั่นคือ ไม่ให้ผู้ชมรู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้คุณ Suzuki เคยคิดจะทำโปสเตอร์ที่ 2 ของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ แต่หลังจากที่อาจารย์ Miyazaki ออกมาชมว่า นี่คือผลงานโปสเตอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยร่วมงานมา ทำให้คุณ Suzuki ตัดสินใจไม่ทำและให้โปสเตอร์อันนี้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เพียงอันเดียว พร้อมตัดสินใจไม่ทำโฆษณาทั้งบนทีวีและหนังสือพิมพ์ โดยเขาเชื่อว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดนั่นคือสิ่งที่คนดูปราถนาจริง ๆ

เรียกว่าเป็นการตัดสินใจที่ประหลาดอย่างมาก เท่ากับตอนนี้ไม่มีใครทราบข้อมูลผลงานล่าสุดของอาจารย์ Miyazaki เลยนอกจากทีมงาน แต่ก็น่าสนใจว่าจะเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่มีอะไรมอบให้คนดูบ้าง สำหรับ Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka จะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 14 กรกฎาคมนี้

Source : Hachima Kiko