มาแรงเกินต้าน ! เพลงเปิด “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ขึ้นอันดับ 1 ของอันดับ Billboard Global

472 views

แรงจริงจนมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

หากถามว่าปีนี้เพลงอนิเมะเพลงไหนที่สร้างปรากฎการณ์ได้ หนึ่งในเพลงที่ต้องมีชื่อติดในนั้นคือ Idol ของ YOASOBI ที่เป็นเพลงเปิดของอนิเมะ Oshi no Ko (ชื่อไทย เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) อย่างแน่นอน เพราะล่าสุดเพลงนี้ได้มีการเปิดตัวในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและสร้างสถิติขึ้นอันดับ 1 ของ Billboard Global Chart (ยกเว้นในอเมริกา) นับเป็นเพลงแรกที่สร้างประวัติศาสตร์เพลงที่มีต้นฉบับจากภาษาญี่ปุ่นแล้วสามารถขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตนี้ได้

นอกจากนี้ซิงเกิลของเพลงดังกล่าวก็สามารถติด 10 อันดับแรกของ Billboard Global 200 และยังติดอันดับที่ 1 ของ Billboard Japan Hot 100 ได้ถึง 7 สัปดาห์อีกด้วย

จากข้อมูลของ Billboard ชาร์ตซึ่งเริ่มในเดือนกันยายน 2020 จัดอันดับเพลงตามกิจกรรมการสตรีมและการขายที่คัดเลือกมาจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวบรวมโดย Luminate ซึ่งเพลง “Idol” พุ่งขึ้นจากอันดับ 6 บน Billboard Global Excl. US Chart หลังจากสตรีมเพิ่มขึ้น 14% (45.7 ล้านครั้ง) และยอดขายเพิ่มขึ้น 39% (24,000 ชุด) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับอนิเมะ Oshi no Ko สามารถรับชมได้ทาง Netflix, Bilibili, Ani-One Thailand และ iQIYI ส่วนฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim

Source : Billboard