อาจารย์ผู้แต่ง “ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต” ประกาศปล่อยผลงานเรื่องใหม่

264 views

ในโลกแห่งสุขภาพที่การทารจังก์ฟู้ด แม้ดีต่อใจ แต่ก็กลายเป็นของต้องห้าม

บัญชี Twitter ทางการของสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko ได้มีการประกาศว่าอาจารย์ Wagahara Satoshi เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Hataraku Maou-sama! (ชื่อไทย ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต) จะมีไลท์โนเวลเรื่องใหม่ในชื่อว่า Shokurakuen -Meshitopia- Houshoku Society ซึ่งมีอาจารย์ Touchi มาวาดภาพประกอบให้ โดยเล่มแรกจะวางจำหน่ายวันที่ 8 กันยายนนี้

สำหรับไลท์โนเวลเรื่องนี้จะอยู่ในญี่ปุ่นปี 2075 ในญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศดำเนินมาตรการด้านสุขภาพและอายุขัยจนถึงขีดสุด ส่งเสริมสังคมที่หลีกเลี่ยงการบริโภคทุกอย่างยกเว้นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังลดทอนผู้ที่รับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ตราหน้าว่า “ผู้ติดยาเสพติด” ซึ่งกลายเป็นคนโดดเดี่ยวและถูกลบออกจากสังคม

สำหรับตัวเอกจะมี 2 คนนั่นคือ Niijima ผู้ติดยาเสพติดที่พ่อผู้เป็นเชฟได้เสียชีวิตไปและ Mito สมาชิกที่มีนิสัยจริงจังมากเกินไปจาก “หน่วยพิทักษ์อาหาร” ของรัฐบาล ซึ่งมีหน้าที่ในการกวาดล้างผู้เสพติดที่ไม่พึงประสงค์ ขณะที่หลบเลี่ยงการลาดตระเวนของหน่วยพิทักษ์อาหาร ทั้งสองพบว่าตัวเองติดอยู่ตามลำพังในห้องใต้ดินของอาคารร้าง เพื่อความอยู่รอด พวกเขากินบะหมี่ถ้วยผิดกฎหมาย ซึ่งมิโตะพบว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและน่าจดจำ พวกเขาสาบานว่าจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ โดย Mito ใช้ข้ออ้างง่ายๆ ในการ “สืบสวน” เพื่อพบปะกับ Niijima เป็นประจำเพื่อทานอาหารขยะด้วยกัน

เรียกว่าเป็นแนวเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก รอติดตามกันครับว่าจะสนุกขนาดไหน ส่วนใครที่สนใจผลงานเรื่องก่อนอย่าง Hataraku Maou-sama! ฉบับอนิเมะสามารถรับชมทั้ง 2 ซีซั่นได้ทาง Disney+ Hostar นะครับผม สำหรับฉบับนิยายและมังงะในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Zenshu

Source : Dengeki Bunko’s Twitter account