งานอีเวนต์ของ Girls und Panzer กลับมาจัดอีกครั้ง หลังหยุดยาวไปนานถึง 4 ปี

349 views

จากที่เคยหยุดไปเมื่อช่วงก่อนโควิดเล็กน้อย

ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของอนิเมะ Girls und Panzer เพราะหนึ่งในงานอีเวนต์อันเป็นที่รักของแฟน ๆ อย่าง Ouarai Anglerfish Festival ที่จังหวัดอิบารากิ จะกลับมาจัดอีกครั้งในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ หลังจากที่ต้องหยุดยาวไปนานถึง 4 ปีนับตั้งแต่ปี 2019 ที่สร้างสถิติมีคนเข้าร่วมงานมากถึง 140,000 คน

การกลับมาครั้งนี้ได้มีการประกาศภายในงาน Girls & Panzer Virtual Live, Hajimemasu!~ Ouarai de Zen’in Shuugou!!!!!!!~ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา และงานในครั้งนี้นักพากย์ตัวละครหลักทั้ง 5 คนได้แก่คุณ Fuchigami Mai (Nishizumi Miho), คุณ Kayano Ai (Takebe Saori), Ozaki Mami (Isuzu Hana), Nakagami Ikumi (Akiyama Yukari) และ Iguchi Yuka (Reizei Mako) พร้อมกับคุณ ChouCho ผู้ร้องเพลงประกอบอนิเมะจะมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

เทศกาลนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1998 เพื่อสำหรับส่งเสริมการท่องเที่ยวและอาหารทะเล โดยหลายปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 50,000 คน แต่ว่าหลังจากที่เมืองได้จับมือร่วมกับอนิเมะ Girls und Panzer เมื่อปี 2012 ก็มีคนเข้าร่วมงานมากขึ้นในทุก ๆ ปี รวมถึงการท่องเที่ยวในเมือง Ouarai ก็เพิ่มขึ้นจากผู้มาแสวงบุญอนิเมะเรื่องดังเรื่องนี้เช่นกัน

Source : Comic Natalie