วง Scandal ได้ Guinness World Record ฐานะวงร็อกหญิงล้วนที่ไม่เปลี่ยนตัวสมาชิกเลยยาวนานที่สุด

394 views

อยู่มายาวนาน สมาชิกไม่มีเปลี่ยน จนได้รับการบันทึก

Scandal ถือเป็นหนึ่งในวงร็อกหญิงล้วนของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และ ยังคงสร้างความสุขให้กับแฟน ๆ มาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ปี 2006 ในฐานะวงร็อกนักเรียนมัธยม และการอยู่ด้วยกันอย่างยาวนานไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวง ทำให้ล่าสุด Guinness World Record ได้บันทึกว่าพวกเธอคือวงร็อกหญิงที่อยู่ด้วยกันนานที่สุดในโลก ซึ่งมากถึง 16 ปี 358 วัน เลยทีเดียว

สำหรับ Scandal มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนได้แก่ Haruna, Tomomi, Rina และ Mami พวกเธอไม่ได้แค่โด่งดังในญี่ปุ่นเท่านั้น เธอยังดังในระดับโลกได้ไปแสดงที่อเมริกา, ฝรั่งเศสและฮ่องกง ก่อนที่จะได้เดบิวต์ค่ายหลักในปี 2008 สำหรับคออนิเมะพวกเธอได้ร้องเพลงประกอบหลายเรื่อง เช่น Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Bleach, Star Driver: Kagayaki no Takuto, Gegege no Kitarou เวอร์ชั่นปี 2018

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมทางวงก็ได้จัดคอนเสิร์ตฉลอง 17 ปีของวงที่ Nanba Hatch ในโอซาก้าก่อนที่พวกเธอจะประกาศได้รับ Guinness World Record ซึ่งทางวงก็ฉลองโอกาสสุดพิเศษนี้ได้ออกเสื้อยืดรุ่นพิเศษฉลอง 17 ปี ที่วางจำหน่ายในร้านคาออนไลน์ ราคาตัวละ 4,400 เยน (ประมาณ 1,000 บาท) จนถึงวันที่ 31 สิงหาคมนี้

เรียกว่าสุดยอดมาก ๆ สำหรับพวกเธออย่างมากที่เดินในเส้นทางดนตรีมายาวนานถึง 17 ปี ครับผม

Source : Nitele News