อ.ผู้เขียนแสดงความไม่พอใจต่อ Kodansha ที่ยังไม่ลงมังงะ GTO Paradise Lost ต่อ

482 views

หรือจะมีความเกี่ยวข้องกับการประกาศเปิดตัวฉบับคนแสดงภาคใหม่

สำหรับแฟน ๆ GTO (Great Teacher Onizuka) น่าจะกำลังตื่นเต้นกับการกลับมาของซีรีส์คนแสดงจากมังงะเรื่องดังเวอร์ชั่นปี 1998 ที่จะมีตอนพิเศษในชื่อว่า GTO Revival ออกฉายปี 2024 นี้ โดยยังได้คุณ Sorimachi Takashi กลับมารับบท Onizuka คนเดิม

แต่ว่าสำหรับอาจารย์ Fujisawa Tohru ดูกลับมีเรื่องขุ่นเคืองใจต่อสำนักพิมพ์ Kodansha อันเนื่องจากว่ามังงะภาคต่ออย่าง GTO Paradise Lost ตอนนี้อยู่ในสภาวะหยุดตีพิมพ์ชั่วคราวและมีแผนจะกลับมาในช่วงฤดูร้อนปี 2023 แต่ก็ยังไม่กลับมา ทำให้อาจารย์ Fujisawa เขียนระบายใน X (Twitter) ส่วนตัว

“ผมดีใจที่ GTO ได้กลับมาอีกครั้ง แต่บทสุดท้ายของ GTO อย่าง “Paradise Lost” ที่ตีพิมพ์ใน นิตยสาร Young Magazine รายสัปดาห์ของ Kodansha ดันหยุดลงในนิตยสารกลางคัน และซีรีส์คนแสดงจะมาก่อนมังงะ… สำนักพิมพ์นี้กำลังทำอะไรอยู่…? …ชักสงสัยว่าสำนักพิมพ์อื่นจะรับช่วงต่อลิขสิทธิ์ไปได้หรือไม่…”

ไม่มีใครทราบว่าแท้จริงแล้วเรื่องราวเกิดอะไรขึ้น และยังไม่มีคำตอบจากทาง Kodansha กับกรณีนี้ คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับผม

Source : Fujisawa Tohru X (Twitter)