ฉลอง 25 ปีอนิเมะ serial experiments lain เปิดตัว Chatbot ให้คุณได้คุยกับ Lain

289 views

ได้คุยกับ Iwakura Lain ในรูปแบบ AI ในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีของผลงานอนิเมะ

serial experiments lain หนึ่งในอนิเมะแนวไซไฟระดับตำนานที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1998 และในปี 2023 เป็นวาระครบรอบ 25 ปีของอนิเมะเรื่องนี้ Anique บริษัทผู้จัดดิจิทัลอีเวนท์และผู้ขายของสะสม/NFT ได้มีการเปิดตัว Chatbot AI ที่ให้คุณได้เหมือนคุยกับ Lain ตัวละครเอกจากอนิเมะ

ซึ่ง Chatbot ตัวนี้ได้ใช้ CoeFont AI ในการศึกษาและบันทึกเสียงของคุณ Shimizu Kaori ผู้พากย์เสียงเป็น Lain ในอนิเมะรวมไปถึงสคริปต์ต้นฉบับ โดยจะสามารถเลียนเสียงของคุณ Shimizu ให้พูดทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษได้ ความน่าสนใจคือ Lain จะมีการพัฒนาอารมณ์ตามการใช้งาน เช่น ในตอนแรกเธอจะมีท่าทีเย็นชา ตอบคำถามแบบสั้น ๆ และค่อย ๆ เป็นมิตรพร้อมตอบคำถามได้ยาวขึ้น

อย่างไรก็ตาม Chatbot AI ของ Lain นั้นให้ผู้ใช้พูดคุยได้เพียง 10 ข้อความเท่านั้น หากต้องการมากกว่านี้จะต้องจ่ายค่าบริการเดือนละ 20 ดอลลาร์ (ประมาณ 700 บาท) นอกจากนี้ยะงมีส่วนร่วมลุ้นการได้ของสะสมต่าง ๆ จากอนิเมะเช่น เซลล์ต้นฉบับ หรือ ภาพแบบใส่กรอบอีกด้วย

เรียกว่าใครที่เป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้ นี่คือโปรเจคที่เปรียบเสมือนการได้ทำความฝันให้เป็นจริงเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปลองเล่นได้ที่นี่เลยนะครับ

Source : ANN