มาได้ไง ? นาวิกโยธินสหรัฐและ FBI มาร่วมเปิดบูธในงาน Anime NYC

298 views

เมื่อหน่วยงานด้านความมั่นคงของรัฐ เข้ามาใช้สื่ออนิเมะเพื่อการประชาสัมพันธ์

Anime NYC ถือเป็นหนึ่งในงานจัดแสดงอนิเมะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกางานหนึ่ง ซึ่งจะมีบูทเกี่ยวกับอนิเมะมากมายมาร่วมออกงาน หรือ อัปเดทข่าวสารที่น่าสนใจ แต่ชาวอนิเมะในตะวันตกดูจะงงงวยที่สุดกับสองบูธที่มาออกในงาน นั่นคือ นาวิกโยธินสหรัฐและ FBI

โดยนาวิกโยธินสหรัฐสำหรับชาวอเมริกันอาจพอคาดเดากันได้ เพราะปกติแล้วพวกเขาจะมาเปิดบูธเพื่อประชาสัมพันธ์หาคนมาสมัครนาวิกโยธินเพิ่มนั่นเอง โดยคำอธิบายของบูธก็ชี้แจ้งว่าให้เข้ามาลองเล่น Battle Dome และพูดคุยเพื่อความสนใจในการเข้าสมัคร

อย่างไรก็ตามผู้ใช้ X (Twitter) ก็แอบแซวว่าต่าง ๆ เช่น “พวกเขาอาจเปิดเพลงจาก Kimetsu no Yaiba ตอนที่จัดงานศพคุณเนื่องจากการระเบิดของรถฮัมวี” หรือ พวกเขาคงจะแนบรูปตัวละครอนิเมะที่คุณชื่นชอบไว้กับคุณตอนตายก็เป็นได้ ซึ่งจุดนี้ทำให้มีคนเข้าไปถกเถียงกันจนทางงาน Anime NYC ต้องปิดการคอมเมนต์

อย่างไรก็ตามในภายหลังทางนาวิกโยธินสหรัฐ ก็เพิ่มเติมว่าพวกเขามีการจัดบูธถ่ายรูปแบบ 360 องศา การทำป้ายสุนัขส่วนตัว แต่ก็ยังยืนยันว่าบูธนี้คือบูทสำหรับคนที่สนใจร่วมงานกับกองทัพ

อย่างไรก็ตาม FBI ดูจะตรงข้าม เพราะบูธนี้ไม่มีการเผยข้อมูลใด ๆ ออกมา จนมีคนไปเห็นรายชื่อจากการตั้งบูธ ซึ่งมีคนสอบถามไป ทาง FBI ให้ข้อมูลเพียง เปิดสำหรับแฟนอนิเมะที่มีความสามารถและสนใจงาน FBI แต่พวกเขาไม่ได้แถลงรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม

จากเหตุการณ์นี้ทำให้แฟนอนิเมะหลายคนเกิดความไม่สบายใจ และยังคงเกิดข้อถกเถียงว่าทำไมหน่วยงานรัฐบาล 2 หน่วยงานนี้มาเปิดบูธในงานอนิเมะที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับพวกเขา

Source : Anime NYC’s X (Twitter) account