About [Old]

Akibatan เป็นเว็บไซต์แบบไหน?

Akibatan เว็บไซต์ของคนบ้า อนิเมะ และ ญี่ปุ่น เป็นชีวิตจิตใจ จุดเริ่มต้นของ Akibatan มาจากการเริ่มเขียน Blog ธรรมดาที่ Exteen แล้วรู้สึกถึงข้อจำกัดว่ามันน่าจะใส่อะไรลงไปให้คนมาอ่านได้มากกว่านี้นะ เลยย้ายฐานที่มั่นจาก Blog เล็กๆ มาทำเป็นเว็บของตัวเองมันซะเลย โดยจุดประกายนี้ก็มาจาก blog ดังของต่างประเทศที่เดี๋ยวนิยมทำเว็บแนวนี้กันเยอะมาก เรียกว่าอ่านทั้งวันก็ไม่หมด

สำหรับข่าวหรือเนื้อหาในเว็บไซต์ก็นำมาจากหลายที่ต่างๆ รวมรวบมาซึ่งก็ไม่พ้นเว็บไซต์ของต่างประเทศนั่นล่ะ แล้วมาผ่านการเขียนด้วยความรู้สึกของนักเขียนเอง ส่วนใครชอบหรือยังไงจะแสดงความคิดเห็นทิ้งไว้ หรือจะตั้งกระทู้ก็ตามแต่สะดวก

และหากจะนำบทความในเว็บไซต์ Akibatan ไปใช้ที่ไหน ก็ขอให้เคารพสิ่งเหล่านี้ด้วย

1. ห้ามนำไปใช้เพื่อการค้าเด็ดขาด
2. อย่าลอกข่าวในเว็บไซต์ของเราไปทำเว็บไซต์ของคุณทั้งเว็บ(สำคัญมาก)
3. ช่วยใส่ Link Credit กลับมาให้เราด้วย
4. ช่วยอัพภาพเองเพราะเว็บไซต์เรามีปัญหาเรื่องแบนวิทจำกัด

ทีมงาน Akibatan มีใครบ้าง?

ปัจจุบันทีมงาน Akibatan มีอยู่ด้วยกัน 4 คน ส่วนใครทำหน้าที่อะไรบ้างดูได้ข้างล่างเลย

Baew-kun
ผู้ริเริ่มและก่อตั้งเว็บไซต์ Akibatan เพราะความชอบใน Anime และ ญี่ปุ่น หน้าที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการอัพเดทข่าวสาร โดยจะเน้นไปที่เรื่องเกี่ยวกับญี่ปุ่นว่ามีอะไรเกิดขึ้นเสียมาก นอกจากเีขียนข่าวแล้วก็ยังต้องคอยปรับปรุงเว็บไซต์ให้ใช้งานได้พร้อมกับหาสิ่งใหม่ๆ มาเพิ่มเติมตามแต่โอกาส

MεRmДGΣ

MerMaGE หรือเงือก นักข่าวสายทั่วไป โดยส่วนมากจะชอบเขียนข่าวเสื่อมๆเป็นพิเศษ หน้าที่นอกจากนี้ยังเป็นฝ่ายอู้งานเวลามีข่าวเยอะๆอีกด้วย บ้ากันดั้มและอนิเมะหุ่นยนตร์เกือบทุกเรื่อง ใครเป็นสาวกเหล็กไหลเรียกหาได้เสมอ ปล ยังโสด

シロー [ชิโระจัง]
ชิโระจัง เนื่องจากมีความสนใจใน วงการ Manga, Anime, Game และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก จึงได้มาร่วมช่วยงานกับทางเวป เพื่อที่จะได้แลกเปลี่ยนข่าวสารกับเพื่อนๆทุกๆคน ที่เยี่ยมชมเวปแห่งนี้ หน้าที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการเขียนข่าว โดยส่วนมากจะเป็นข่าวในวงการ Figure และอาจจะมีข่าวจิปาถะอื่นๆอีกด้วย หากได้ทำสิ่งใดผิดพลาดประการใดก็ขออภัยล่วงหน้าด้วยครับ

Pillow
Pillow พี่ใหญ่ของเว็บ มีหน้าที่คอยหาร้านบุฟเฟ่ต์พา staff ไปกิน (เอ้ยไม่ใช่) คอยดูแลความสงบเรียบร้อยของเว็บ
และติดต่อประสานงานกับภายนอก ปกติแล้วไม่ค่อยจะเขียนบทความ แต่ถ้าเขียนทีก็ยาวเลยแหละ

เป้าหมายต่อไปคิดจะทำอะไร?

ตอนนี้เนื่องจากแต่ละคนก็มีหน้าที่ของตัวเองอยู่ทุกวัน การปรับปรุงอาจจะช้าไปบ้างแต่ในอนาคตจะมีอะไรเพิ่มมาอีกมากแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับอนิเมะ…

Akibatan History

ถ้าตามอ่าน Akibatan มาตั้งแต่แรกก็คงจะเห็นว่ามีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด(ถึงจะช้าบ้าง) เลยเอามาลงไว้ให้ดูระลึกความหลังกันเล็กน้อย

akibatan-v1

เวอร์ชั่นแรกเริ่มแทบจะเหมือน Blog ทั่วไปเพราะว่าไม่ได้เพิ่มอะไรลงไปเท่าไหร่

akibatan-v2

หลังจากเวอร์ชั่นแรกมาก็ได้มีทีมงานและอีกหลายคนเข้ามาช่วย เลยปรับปรุงมาเป็นเวอร์ชั่นสอง ซึ่งใช้อยู่ในปัจจุบันนั่นเอง

[email protected]
17/05/09 Baew-kun